'ธนกร' ยันเลือก กก.บห.ใหม่ 3 ก.ค.นี้ ทุกอย่างจบตามครรลองประชาธิปไตย

'ธนกร' ยันเลือก กก.บห.ใหม่ 3 ก.ค.นี้ ทุกอย่างจบตามครรลองประชาธิปไตย
11 มิถุนายน 2563
283

"ธนกร" มั่นใจ งบฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม 4 แสนล้านไร้ทุจริต ขอเชื่อมั่น "นายกฯ" - ปัญหาใน พปชร. คลี่คลายแล้ว เลือก กก.บห.ใหม่ 3 ก.ค.นี้ ทุกอย่างจบตามครรลองประชาธิปไตย

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 63 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการใช้จ่ายงบประมาณฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมวงเงิน 4 แสนล้านบาท ว่า ฝ่ายค้านไม่ต้องเป็นห่วง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยืนยันชัดเจนแล้วว่าทุกอย่างต้องโปร่งใส มีประสิทธิภาพ ตรวจสอบได้ จะไม่ปล่อยให้เกิดปัญหาการทุจริตคอร์รัปชันอย่างเด็ดขาด งบประมาณดังกล่าวจะเน้นการกระตุ้นการบริโภค การท่องเที่ยว การช่วยเหลือเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ สร้างงานสร้างอาชีพในชุมชน ในท้องถิ่น เพราะมีประชาชนเดินทางกลับไปอยู่ต่างจังหวัดจำนวนมาก

นายธนกร กล่าวอีกว่า การใช้งบฟื้นฟูดังกล่าวจะไม่ซ้ำซ้อนกับงบประมาณปี 63 และ 64 ตนเชื่อมั่นในตัว พล.อ.ประยุทธ์ เพราะมีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ ท่านจะไม่ปล่อยให้มีการทุจริตอย่างเด็ดขาด นอกจากนี้ เรามีหน่วยงานตรวจสอบมากมาย โดยเฉพาะองค์กรอิสระต่างๆ ที่สำคัญประชาชนต้องมีส่วนร่วมในการตรวจสอบด้วย อีกทั้งทุกโครงการจะเสนอผ่านคณะกรรมการกลั่นกรองก่อนนำเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี

สำหรับสถานการณ์ในพรรคพลังประชารัฐนั้นทุกอย่างคลี่คลายแล้ว โดยการเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ตนได้รับแจ้งจาก นายอุตตม สาวนายน รักษาการหัวหน้าพรรคว่า จะมีการประชุมรักษาการคณะกรรมการบริหารพรรคในวันที่ 19 มิ.ย. เพื่อกำหนดวันประชุมใหญ่สามัญเพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ ในวันที่ 3 ก.ค.นี้ ดังนั้น เมื่อเลือกเสร็จทุกอย่างก็จบ เป็นไปตามครรลองประชาธิปไตย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง