นครบาลตรวจหมื่นร้านค้า สั่งแก้ไข 87 ร้าน พร้อมดูแลตู้ปันสุขไม่ให้แย่งกัน

นครบาลตรวจหมื่นร้านค้า สั่งแก้ไข 87 ร้าน พร้อมดูแลตู้ปันสุขไม่ให้แย่งกัน
13 พฤษภาคม 2563
371

ตำรวจนครบาล ตรวจร้านค้า 12,000 แห่ง สั่งแก้ไข 87 ร้าน พร้อมดูแลตู้ปันสุขไม่ให้แย่งกัน

วันนี้ 13 พ.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เผยถึงการตรวจสถานประกอบการที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 (ศบค.) อนุญาติให้ผ่อนคลายล็อตดาวน์ ซึ่งขณะนี้ผ่านมาแล้ว 11 วัน (3-13 พฤษภาคม2563)

จากการตรวจสถานประกอบการของชุดตรวจร่วมกรุงเทพมหานคร ตำรวจ และ ทหาร 88 ชุดตรวจ พบว่าสถานประกอบการที่ได้รับการผ่อนปรนกว่า 12,000 แห่ง ปฎิบัติตามข้อบังคับของกระทรวงสาธารณะสุขอย่างเคร่งครัดและเป็นไปตามระเบียบ โดยมีสถานประกอบการ 87 แห่งที่ให้คำแนะนำไป ซึ่งทั้งหมดก็แก้ไขและปฎิบัติตามแล้วด้วย

ส่วนการที่ศูนย์บริหารสถานการณ์ฯ จะมีคำสั่งผ่อนคลายล็อกดาวน์รอบ 2 ขณะนี้ตำรวจยังต้องรอดูคำสั่งก่อนว่าทางรัฐบาลจะให้ปฎิบัติการในด้านใด ซึ่งชุดตรวจร่วมก็มีความพร้อมอยู่แล้ว โดยหากต้องการกำลังเพิ่มเติมตำรวจก็พร้อมที่จะเป็นสื่อกลางในการดำเนินการด้วย

สำหรับตู้ปันสุขที่ถูกจัดวางในหลายพื้นที่ขณะนี้ แล้วเป็นประเด็นว่าประชาชนมีการแย่งกันเอาสิ่งของภายในตู้ ล่าสุดได้ประสานไปยังตำรวจท้องที่ และจิตอาสา เพื่อเข้าดูแลแล้วโดยจะให้ทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่เพื่อให้เกิดความเข้าใจตรงกันไม่เกิดความขัดแย้งกันในเรื่องสิ่งของบริจาค

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง