โตโยต้า มอเตอร์ ประกาศเลื่อนเปิดสายการผลิตของโรงงานประกอบรถยนต์

โตโยต้า มอเตอร์ ประกาศเลื่อนเปิดสายการผลิตของโรงงานประกอบรถยนต์
4 พฤษภาคม 2563
12,230

โตโยต้า มอเตอร์ ประกาศเลื่อนเปิดสายการผลิตของโรงงานประกอบรถยนต์ ออกไปเป็นวันที่ 23 พ.ค. 63 

ตามที่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้มีการออกข่าวไปเมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา เกี่ยวกับช่วงเวลาการหยุดพักการเดินสายการผลิตรถยนต์ชั่วคราวของโรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้าในประเทศไทย ทั้ง 3 แห่ง ได้แก่ โรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้า สำโรง จ.สมุทรปราการ และ โรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้าบ้านโพธิ์ จ. ฉะเชิงเทรา ที่หยุดพักสายการผลิตไปจนถึงวันที่ 9 พ.ค. 63 ในขณะที่โรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้าเกตเวย์ จ.ฉะเชิงเทรา หยุดพักสายการผลิตไปจนถึงวันที่ 12 พ.ค. 63 นั้น

ล่าสุด บริษัทฯ ขอประกาศปรับช่วงเวลาการหยุดพักสายการผลิตของโรงงานประกอบรถยนต์  โตโยต้าเกตเวย์ จ.ฉะเชิงเทรา จากกำหนดการเดิมไปจนถึงวันที่ 23 พ.ค. 63 

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ทำการติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 อย่างต่อเนื่อง ซึ่งสถานการณ์ในปัจจุบันยังไม่ฟื้นคืนสู่สภาวะปกติ อีกทั้งสถานการณ์การขายทั้งตลาดในประเทศไทยและตลาดการส่งออก สถานการณ์การผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลกยังคงชะลอตัวอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการคำนึงถึงแนวปฏิบัติอันเกี่ยวเนื่องถึงสวัสดิภาพและความปลอดภัยของ บริษัทคู่ค้า ผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า พนักงานโตโยต้า และชุมชนโดยรอบเป็นสำคัญ นำมาซึ่งการพิจารณาปรับช่วงเวลาการหยุดพักสายการผลิตเพิ่มเติมของโรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้าในประเทศไทยในครั้งนี้

        

บริษัทฯ ยืนยันว่า การประกาศขยายช่วงเวลาการหยุดพักสายการผลิตฯ ในครั้งนี้ จะไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของผู้แทนจำหน่ายฯแต่อย่างใด ยกเว้นบางจังหวัดที่ยังคงต้องปิดทำการจากมาตรการยกระดับการควบคุมการแพร่ระบาดของทางภาครัฐ โดยศูนย์บริการของโตโยต้า และ เลกซัส ทั่วประเทศ จะยังคงเปิดดำเนินงานภายใต้การคำนึงถึงสวัสดิภาพและความปลอดภัยของลูกค้าที่เข้ารับบริการเป็นสำคัญ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง