ป่วนหนัก!เชื้อพระวงศ์ซาอุฯ150พระองค์ติดโควิด-19

ป่วนหนัก!เชื้อพระวงศ์ซาอุฯ150พระองค์ติดโควิด-19
10 เมษายน 2563
8,707

สมาชิกราชวงศ์ซาอุดีอาระเบียติดโควิด-19 จำนวน 150 พระองค์ ส่งผลให้โรงพยาบาลเฉพาะทางวุ่นวายหนัก เตรียม 500 เตียงรองรับ ด้านกษัตริย์ซัลมาน แยกพระองค์ไปนอกเมืองหลวง ส่วนมกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน เสด็จไปพำนักในพื้นที่ทะเลแดง

เว็บไซต์เดลีเมล์ รายงานสถานการณ์ โควิด-19 ในประเทศซาอุดีอาระเบีย วานนี้( 9 เม.ย.)ว่า สมาชิกราชวงศ์ ติดเชื้อจำนวน 150 พระองค์ จากจำนวนทั้งหมด 15,000 พระองค์ โดยหนึ่งในจำนวนผู้ติดเชื้อนั้นรวมถึง เจ้าชายไฟซัล บิน บันดาร์ บิน อับดุลอาซิซ ผู้ว่าราชการกรุงริยาด พระชันษา 70 ปี ซึ่งกำลังอยู่ในการดูแลจากทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด

ด้านกษัตริย์ซัลมาน บิน อับดุลลาซิซ อัล ซาอุด ประมุขของประเทศ ขณะนี้ต้องแยกพระองค์เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงจากโรคโควิด-19 ไปพำนักบนเกาะพระราชวัง ใกล้เมืองเจดดาห์ ขณะที่ มกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน เสด็จไปพำนักบนพื้นที่ห่างไกลบนทะเลแดง

ล่าสุด มีรายงานว่า คณะแพทย์โรงพยาบาลเฉพาะทางกษัตริย์ไฟซาล ซึ่งเป็นโรงพยาบาลชั้นสูงในกรุงริยาร์ดได้เตรียมพร้อมเตียงไว้ 500 เตียง เพื่อรักษาคนไข้สมาชิกราชวงศ์ และผู้ป่วยบุคคลสำคัญทั่วประเทศที่คาดจะเข้ามาเรื่อย ๆ ส่วนสมาชิกราชวงศ์ที่ระดับขั้นไม่สูง ต่างป่วยโรคโควิด-19 เป็นจำนวนมาก

สำหรับสมาชิกราชวงค์ซาอุฯนั้น มีจำนวนหลายพันคนและในจำนวนนี้มักเดินทางไปยังโซนยุโรปบ่อยครั้ง และอาจเป็นไปได้ที่จะติดเชื้อจากภูมิภาคดังกล่าวที่เวลานี้หลายประเทศต่างเผชิญปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างหนัก

รายงานข่าวยังระบุด้วยว่า ผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายแรกในซาอุดีอาระเบีย มีประวัติการเดินทางกลับมาจากอิหร่าน ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดที่มีการระบาดครั้งใหญ่ ก่อนจะลุกลามไปอีกหลายประเทศตะวันออกกลาง ขณะที่ตัวเลขผู้ป่วยในซาอุดีอาระเบีย มีผู้ติดเชื้อ 3,287 คน และเสียชีวิต 44 ราย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: