'นครบาล' เตรียมเพิ่มด่านตรวจคัดกรอกอีก 3 จุด

'นครบาล' เตรียมเพิ่มด่านตรวจคัดกรอกอีก 3 จุด
26 มีนาคม 2563
2,509

ผบช.น. ระบุตั้ง 7 ด่านควบคุมโรคโควิด-19 วันแรก เน้นให้ประชาชนปรับตัว เตรียมเพิ่มอีก 3 ด่าน เขตรอยต่อกรุงเทพฯ-ปริมณฑล หลังหารือร่วมกับทางกรุงเทพมหานคร

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงกรณีการตั้งด่านควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ทั้ง 7 ด่านในวันนี้ ว่า เป็นการปฏิบัติตามที่ได้รับมอบหมายจาก ศอฉ. ในการตั้งจุดตรวจจุดสกัด โดยในวันแรกจะเน้นการสร้างความรับรู้ให้ประชาชนได้เกิดการปรับตัว ก่อนจะใช้มาตรการตรวจเข้มตามลำดับต่อไป พร้อมขอความร่วมมือประชาชน หากไม่มีความจำเป็น ก็ขอให้งดการเดินทางออกจากบ้าน เพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 ด้วย

ส่วนการประชุมหารือร่วมกับทางกรุงเทพมหานครในวันนี้ จะไปสอบถามว่าจะให้ตำรวจสนับสนุนในเรื่องใดเพิ่มเติม เนื่องจากกรุงเทพมหานครได้รับมอบหมายให้เป็นผู้รับผิดชอบหลักในการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพฯ ขณะที่ตำรวจได้เข้าไปร่วมสนับสนุนการปฏิบัติกับหลายหน่วยงาน ทั้งการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคร่วมกับทหาร , การควบคุมสถานบริการ 26 ประเภท ใน 6 กลุ่ม ไม่ให้ฝ่าฝืนคำสั่งกรุงเทพมหานคร และดำเนินการจับกุมผู้ที่ฝ่าฝืนจำหน่ายสินค้าเกินราคา ซึ่งมีการดำเนินคดีไปมากกว่า 48 ราย รวมความเสียหายเกินกว่า 1 ล้านบาท และสำหรับมาตรการล่าสุดที่ให้มีการตั้งด่านควบคุมโรค วันนี้ได้เตรียมแผนจะขยายการตั้งด่านเพิ่มอีกอย่างน้อย 3 ด่าน ที่เป็นเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯ แบะปริมณฑล ส่วนจะเป็นจุดใดบ้าง ต้องรอความชัดเจนหลังการหารือในที่ประชุมอีกครั้ง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง