'เทพไท' ท้าเปิดโปงแก๊งกักตุนหน้ากาก ชี้ 'รมต.' ของปชป.ซื่อสัตย์-ไม่เกี่ยวแน่

'เทพไท' ท้าเปิดโปงแก๊งกักตุนหน้ากาก ชี้ 'รมต.' ของปชป.ซื่อสัตย์-ไม่เกี่ยวแน่
13 มีนาคม 2563
534

ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ท้าเปิดโปงแก๊งกักตุนหน้ากาก ชี้ รมต. ของปชป.ซื่อสัตย์-ไม่เกี่ยวแน่

นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ออกมาเปิดโปงถึงนักการเมืองหญิงเป็นที่ปรึกษารัฐมนตรี เกี่ยวข้องกับการส่งออกหน้ากากอนามัยนั้นว่า เป็นข้อมูลที่น่าสนใจในภาวะที่บ้านเมืองกำลังมีปัญหาเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังระบาด มีการขาดแคลนหน้ากากอนามัย แต่ยังมีบุคคลบางกลุ่มฉวยโอกาสแสวงหาประโยชน์บนความเดือดร้อน และความเป็นความตายของผู้คนอยู่ แต่การที่นายอัจฉริยะ ออกมาเปิดโปงแบบครึ่งๆกลางๆ อาจจะทำให้สังคมสับสนและเข้าใจผิดในข้อเท็จจริงได้ ซึ่งอาจจะพาดพิงไปยังตัวบุคคลหรือพรรคการเมืองอื่นๆ ที่อาจจะได้รับความเสียหายได้

จึงเรียกร้องให้นายอัจฉริยะเปิดเผยความจริง โดยระบุชื่อ นามสกุล บุคคลที่เกี่ยวข้อง กับขบวนการกักตุนหน้ากากอนามัยออกมาให้เห็นอย่างชัดเจน ถ้าหากนายอัจฉริยะมั่นใจในข้อมูลของตัวเอง ก็ไม่ต้องเกรงกลัวการถูกฟ้องร้องหรือดำเนินคดีทางศาล เพราะนายอัจฉริยะก็เป็นนักกฎหมาย ก็น่าจะรู้ว่าการพูดความจริงที่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะย่อมสามารถกระทำได้

"การที่บุคคลใกล้ชิดของรัฐมนตรีเข้าไปเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์การส่งออกกับขบวนการกักตุนหน้ากากอนามัย จะเป็นการสร้างความเสียหายให้แก่รัฐมนตรีและสร้างความเสื่อมเสียต่อรัฐบาลโดยรวม ซึ่งจะต้องมีการดำเนินการอย่างเฉียบขาด ไม่ว่าบุคคลนั้นจะเกี่ยวข้องรัฐมนตรีคนไหน กระทรวงใด พรรคการเมืองอะไร ก็ไม่ควรที่จะละเว้นการตรวจสอบ" นายเทพไท กล่าว

นายเทพไท กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ หากข้อมูลที่นายอัจฉริยะออกมาแฉเป็นความจริง ส่วนตัวเชื่อว่าจะไม่เกี่ยวข้องกับรัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์อย่างแน่นอน เพราะรัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์ทุกคนนั้น พรรคได้เน้นเรื่องความซื่อสัตย์สุจริต และความรับผิดชอบในหน้าที่ และต้องมีความรับผิดชอบต่อบุคคลที่ตนเองเป็นตั้งเป็นที่ปรึกษา เลขานุการ และทีมงานรัฐมนตรีทุกคนด้วย เพราะเชื่อว่าได้มีการกลั่นกรองคุณสมบัติของบุคคลเหล่านั้นมาเป็นอย่างดีแล้ว แต่ถ้าหากว่าคนใกล้ชิดรัฐมนตรีคนใดก็ตาม มีพฤฒิกรรมที่สร้างความเสียหาย หรือมีการทุจริตต่อหน้าที่ รัฐมนตรีผู้ที่ลงนามแต่งตั้ง จะปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ จะต้องแสดงความรับผิดชอบทางการเมืองไม่ทางใดก็ทางหนึ่งให้เป็นที่ยอมรับของสังคมด้วย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง