'สุชาติ' จ่อนำคณะบิน 'จีน' กระชับสัมพันธ์ตอกย้ำฐานะมิตรประเทศ

'สุชาติ' จ่อนำคณะบิน 'จีน' กระชับสัมพันธ์ตอกย้ำฐานะมิตรประเทศ
20 กุมภาพันธ์ 2563
382

"สุชาติ" เชื่อมั่น ศักยภาพ "จีน" รับมือ "โควิด-19" ได้เข้มแข็ง รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ จ่อ นำคณะบินไปเยือน ต้น มี.ค.นี้ หวัง กระชับสัมพันธ์ ตอกย้ำฐานะมิตรประเทศ

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.63 นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่หนึ่ง เปิดเผยว่า ตนได้ส่งสารแสดงความห่วงใยและให้กำลังใจถึง นายซ่ง เทา (H.E. Mr. Song Tao) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิเทศสัมพันธ์ภายใต้คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ตลอดจนคณะรัฐมนตรี ผู้บริหารระดับสูงของรัฐบาล สมาชิกรัฐสภา และประชาชนชาวจีน โดยแสดงความเชื่อมั่นในศักยภาพของจีน และชื่นชมต่อรัฐบาลจีนในการรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มแข็ง รวมถึงดำเนินมาตรการต่างๆได้อย่างรวดเร็วทันเหตุการณ์ จนสามารถควบคุมการระบาดของโรคได้เป็นอย่างมีประสิทธิภาพ

นายสุชาติ กล่าวว่า ภายหลังปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันที่ 29 ก.พ.นี้ ตนและคณะมีกำหนดการเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีนอย่างเป็นทางการ ในช่วงกลางเดือน มี.ค.นี้ ตามคำเชิญของ นายซ่ง เทา เพื่อส่งเสริมและกระชับความสัมพันธ์อันดีด้านรัฐสภาของทั้งประเทศ และตอกย้ำว่าประเทศไทยในฐานะมิตรประเทศของสาธารณรัฐประชาชนจีนพร้อมที่จะสนับสนุนความร่วมมือระหว่างกันในทุกๆด้าน

ติดตามข่าวสารผ่าน facebook กรุงเทพธุรกิจ เพียง กดถูกใจ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง