เนสกาแฟผนึก 'นาดาว' ขยายฐานลูกค้าวัยรุ่น

เนสกาแฟผนึก 'นาดาว' ขยายฐานลูกค้าวัยรุ่น
15 กุมภาพันธ์ 2563 | โดย สรัญญา จันทร์สว่าง
749

เนสกาแฟ ชูกลยุทธ์ "คอนเทนท์ มาร์เก็ตติ้ง" จับมือ "นาดาว บางกอก" ปั้นแคมเปญการตลาดแนวใหม่เจาะคอกาแฟรุ่นยังก์ ดึง "ไอซ์-เจเจ" นั่งแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์  

ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่นิยมการดื่มกาแฟปรุงสำเร็จนอกบ้านและกระแสชาไข่มุกฟีเวอร์ เป็นจุดเปลี่ยนทำให้ "เนสกาแฟ" ผู้นำตลาดกาแฟปรุงสำเร็จในไทย เดินเกมรุกเจาะเซ็กเมนต์คอกาแฟรุ่นใหม่รับซัมเมอร์ ด้วยการเปิดตัว “เนสกาแฟ ลาเต้” กลุ่มเครื่องดื่มกาแฟปรุงสำเร็จใหม่ 2 รสชาติ มิลค์ที เอสเปรสโซ และ คาราเมล บิสกิต เสริมพอร์ตโฟลิโอกาแฟปรุงสำเร็จของเนสกาแฟให้แข็งแกร่งพร้อมตอบโจทย์ครบทุกเจนเนอเรชั่น

เนสกาแฟ ในฐานะผู้นำตลาดกาแฟปรุงสำเร็จ มุ่งนำเสนอ "นวัตกรรม" รูปแบบใหม่ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เนสกาแฟประสบความสำเร็จในการส่งเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู สูตรใหม่ ครองเจ้าตลาดกาแฟปรุงสำเร็จและครองใจคนไทย พร้อมส่ง เนสกาแฟ อเมริกาโน่ เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ชื่นชอบกาแฟดำ

ล่าสุด โจทย์ใหม่ของเนสกาแฟในปีนี้ คือ การมุ่งขยายฐานสู่ผู้บริโภครุ่นใหม่วัยมหาวิทยาลัยและวัยเริ่มต้นทำงาน

นางสาวนาริฐา วิบูลยเสข ผู้จัดการธุรกิจกาแฟปรุงสำเร็จ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า จากเทรนด์ผู้บริโภครุ่นใหม่ให้ความสนใจบริโภคกาแฟปรุงสำเร็จมากขึ้น โดยเนสกาแฟมียอดขายในกลุ่มผลิตภัณฑ์กาแฟปรุงสำเร็จเติบโต 1.5% ในปีที่ผ่านมา สูงกว่าตลาดกาแฟปรุงสำเร็จโดยรวมที่มีการเติบโตเพียง 0.7% และมีมูลค่ากว่า 16,341 ล้านบาท เห็นได้จากการหันดื่มกาแฟปรุงสำเร็จนอกบ้านมากขึ้น จนถึงกระแสชาไข่มุกฟีเวอร์ ทำให้เนสกาแฟมองเห็นโอกาสในการทำตลาดด้วยการขยายฐานไปสู่กลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่ ที่นิยมดื่มกาแฟในหลากหลายโอกาสมากขึ้น ไม่จำกัดเฉพาะช่วงเช้า ซึ่งเป็นช่วงเวลาไพรม์ไทม์ของกาแฟ แต่รวมไปถึงการดื่มกาแฟหลังอาหารกลางวัน ดื่มกาแฟในช่วงบ่ายและเย็น หรือเวลาที่ต้องการความสดชื่นตื่นตัว เช่น ช่วงอ่านหนังสือสอบ”

จากการศึกษาอินไซต์ของคนรุ่นใหม่ พบว่า ผู้บริโภคกลุ่มนี้มองหาความแปลกใหม่และตื่นเต้นตลอดเวลา ไม่เว้นแม้แต่การดื่มกาแฟที่ต้องการรสชาติที่ทั้งอร่อย แปลกใหม่ ไม่ซ้ำซากจำเจ จึงนำไปสู่การพัฒนา “เนสกาแฟ ลาเต้” กลุ่มกาแฟปรุงสำเร็จใหม่ ภายใต้คอนเซปต์ “ฉีกกรอบกาแฟเดิมๆ เติมรสชาติที่คาดไม่ถึง” เพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่อย่างลงตัว โดยได้จัดสรรงบประมาณในการเปิดตัวกว่า 50 ล้านบาท

เนสกาแฟ ลาเต้ ผสานเอกลักษณ์ความหอมเข้มของกาแฟโรบัสต้าในสไตล์เนสกาแฟ เข้ากับความละมุนของรสชาติแปลกใหม่โดนใจผู้บริโภค 2 รสชาติ คือหอมนุ่มละมุนลงตัว มิลค์ทีเอสเปรสโซผสานกาแฟโรบัสต้ากับแบล็คที ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นชาที่มีรสชาติเข้มข้นและกลิ่นหอมที่สุดในตระกูลชา เพื่อรสชาติหอมกลมกล่อมเข้ากันได้ดีกับกาแฟโรบัสต้า และหอมเข้มกลมกล่อม คาราเมลบิสกิต ผสานกาแฟโรบัสต้ากับกลิ่นหอมกลมกล่อมของคาราเมลบิสกิต เพื่อรสชาติเข้มข้นลงตัว

"เป็นครั้งแรกที่เนสกาแฟ ซึ่งเป็นแบรนด์กาแฟอันดับหนึ่งของประเทศไทยที่มีจุดแข็งในการปรุงกาแฟให้ถูกใจคอกาแฟ จับมือกับนาดาว บางกอก ผู้ผลิตคอนเทนท์รุ่นใหม่ที่มีจุดเด่นในการสร้างศิลปินและคอนเทนท์หลากหลายจนโดนใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ เพื่อร่วมมือกันสร้างสรรค์แคมเปญการตลาดร่วมกันอย่างครบวงจร"

โดยเน้นสร้าง Sharing Experience กับคอกาแฟรุ่นใหม่ ตั้งแต่การจับคู่แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่าง เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม และ ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต สองนักแสดงหนุ่มขวัญใจวัยรุ่นที่มีคาแร็กเตอร์ตรงกับผลิตภัณฑ์มาเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อกาแฟธรรมดาเป็นรสชาติที่แปลกใหม่คาดไม่ถึง อุ่นเครื่องด้วยการปล่อยซิงเกิ้ล ดี๊ดี (Unexpected) ที่มาพร้อมจังหวะสนุกๆ ให้โยกเบาๆ ไปกับท่าเต้นน่ารักๆ ชวนให้เต้นตาม 

“เราไม่ได้แค่มองหาแบรนด์แอมบาสเดอร์ขวัญใจวัยรุ่น แต่เราทำงานร่วมกับนาดาว บางกอกในแคมเปญเปิดตัว “เนสกาแฟ ลาเต้” อย่างครบวงจร เริ่มตั้งแต่การแต่งเพลง เลือกสรรแนวเพลง และเนื้อเพลง ตลอดจนการวางแผนการตลาดเพื่อโปรโมทเพลงและมิวสิควิดีโอ ผ่านสื่อและช่องทางต่างๆ รวมทั้งภาพยนตร์โฆษณา”

นายทรงยศ สุขมากอนันต์ กรรมการผู้จัดการบริษัท นาดาว บางกอก จำกัด กล่าวว่า การทำคอนเทนท์ที่นำเสนอประสบการณ์แบบคาดไม่ถึง เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น ซึ่งเนสกาแฟเปิดโอกาสให้ นาดาว บางกอก ได้แชร์ไอเดีย ให้อิสระในการสร้างสรรค์ผลงานตั้งแต่เริ่มต้นโปรเจก

ในส่วนของคอนเซปต์ คาดไม่ถึง มาจากความแปลกใหม่ของ “เนสกาแฟลาเต้” ที่ทำให้เราสนุกกับการคิดงาน จนในที่สุดก็มาลงตัวที่ความคาดไม่ถึงที่ได้ถูกนำเสนออยู่ในทุกชิ้นงาน ไม่ว่าจะเป็นเพลง มิวสิควิดีโอ และภาพยนตร์โฆษณา เพื่อเข้าถึงผู้บริโภครุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง

เนสกาแฟ ลาเต้ ยังมีแผนจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมชงชิมสินค้าตัวอย่างในรูปแบบใหม่ไม่เหมือนใคร ด้วยการเติมคอฟฟี่เจลลี่เข้าไป เพื่อสร้างรสสัมผัสที่แตกต่างจากกาแฟแก้วเดิมๆ โดยจะโรดโชว์ไปตามซูเปอร์มาร์เก็ต และมหาวิทยาลัยต่างๆ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมน่ารักๆ มาเอาใจคอโซเชียล ทั้งเปิดให้ดาวน์โหลดฟิลเตอร์มาสคอตสุดกวนที่เห็นในสื่อภาพยนตร์โฆษณามาเพิ่มสีสันให้รูปถ่ายบนอินสตราแกรม รวมทั้ง GIF สติ๊กเกอร์จากเนสกาแฟ ลาเต้ ตลอดจนกิจกรรมดี๊ดี แดนซ์ ชาเลนจ์

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: