อำพรางแรงจูงใจ! 'ประสิทธิชัย' ปมซ่อนทอง..ทำไมยิงซ้ำฆ่า 'น้องกวาง'

อำพรางแรงจูงใจ! 'ประสิทธิชัย' ปมซ่อนทอง..ทำไมยิงซ้ำฆ่า 'น้องกวาง'
23 มกราคม 2563 | โดย นิตี้ FB/nitylive
70,869

จับประเด็นร้อน! "ประสิทธิชัย" อำพรางแรงจูงใจ ปมซ่อนทอง..ทำไมยิงซ้ำฆ่า "น้องกวาง"

แม้ว่า "ผอ.กอล์ฟ" ประสิทธิชัย เขาแก้ว ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจ.สิงห์บุรี จะยอมสารภาพเบื้องต้นว่า ลงมือก่อเหตุกราดยิงชิงทองในร้านทองที่ห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2563

อ่านข่าว-คุม 'ผอ.กอล์ฟ' ขังกองปราบ

ทว่า ยังไม่ยอมบอก "แรงจูงใจ" ในการก่อเหตุ ทำให้หลายคนอาจไม่เชื่อว่าลงมือจริง และเมื่อตำรวจกองปราบได้นำกำลังไปค้นบ้านของพ่อแม่กลางดึก จนพบทองที่เป็นของกลาง ถูกซ่อนบริเวณหลังคาโรงจอดรถ ซึ่งก่อนหน้านี้ยอมรับว่าเอาปืนของพ่อ ไปใช้ในการก่อเหตุ

ประเด็นที่น่าคิดคือ เหตุใดต้องบอกให้ตำรวจ งมค้นหาทองคำของกลาง ที่บริเวณแม่น้ำใต้สะพานบางระจัน ต.บางมัน อ.เมือง จ.สิงห์บุรี หลายชั่วโมง

จนในที่สุด มีกระแสว่า ครูปอย ภรรยาสาว ผอ.กอล์ฟ เป็นคนนำทองที่ชิงทรัพย์มาได้ไปซ่อนไว้ที่ใต้หลังคาโรงรถ ในบ้านบ้านพักของตัวเองที่ ต.ป่าตาล อ.เมือง จ.ลพบุรีหรือไม่ ท่ามกลางกระแสข่าวว่า ภรรยา ผอ.กอล์ฟ ที่ถูกควบคุมตัวเช่นกัน ชี้ว่าทองคำของกลางอยู่ที่บ้านของพ่อแม่ของ ผอ.กอล์ฟ ซึ่งตำรวจกองปราบได้ค้นหาจนพบ

ประเด็นที่ตามมาคือว่า เหตุใด ผอ.กอล์ฟ จึงไม่บอกตรงๆ ว่าทองคำของกลางอยู่ไหนตั้งแต่แรก เงื่อนปมข้อสงสัย คืออ้างเอาทองไปทิ้งแม่น้ำเพื่อให้เจ้าหน้าที่ไปงมหาได้ยาก เสมือนอำพรางแรงจูงใจ ทั้งที่ทองคำถูกซ่อนที่บ้านพ่อเป็นนายตำรวจเพิ่งเกษียณ เมื่อหาของกลางไม่ได้ หากขึ้นศาลอาจรอดคดีหรือโทษเบาลงหรือไม่

ท่ามกลางกระแสข่าวในโซเชียลที่ชี้ปม ผอ.กอล์ฟ กับ "น้องกวาง" ธิดารัตน์ ทองทิพย์ วัย 31 ปี ถูกยิงถึง 4 นัดเสียชีวิตคาร้านทองออโรร่า รู้จักกันมาก่อน และมีสัมพันธ์ลึกซึ้งหรือไม่

ข้อสงสัยว่าชิงทอง ทำไมต้องยิงถึง 4 นัด จะโกรธแค้นอะไรหรือ?

ไม่บอกที่ซ่อนทองตามความจริง จนกระทั่งคนใกล้ตัวต้องออกมาบอก ย่อมส่อเจตนาอำพรางอะไร หรือแรงจูงใจไม่ใช่เรื่อง "ทอง"

แต่มีประเด็นที่ผอ.กอล์ฟบอก "ครอบครัวมีปัญหา" นั่นหมายถึงเหตุใด ทำไม "น้องกวาง" ต้องตาย.. นี่คือปมที่ถูกอำพรางซ่อนเงื่อนไว้!?

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง