ยัน 'ศึกซักฟอก' ไร้เจรจาต่อรอง แลกไม่ถูกอภิปราย

ยัน 'ศึกซักฟอก' ไร้เจรจาต่อรอง แลกไม่ถูกอภิปราย
20 มกราคม 2563
255

"ธนกร" ยืนยัน ศึกซักฟอกไร้เจรจาต่อรองแลกไม่ถูกอภิปราย ย้ำรัฐบาลพร้อมชี้แจง จวก "อนุสรณ์" อย่ามโนโหนกระแสแชทไลน์หลุด แจงทุกอย่างเป็นไปตามกฏหมาย

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 63 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวการเสนอสัญญาใจแลกกับการไม่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจของรัฐมนตรีบางคนว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง พรรคพลังประชารัฐไม่มีการเจรจากับพรรคเพื่อไทยหรือกับใครทั้งสิ้น เราพร้อมที่จะชี้แจงในทุกเรื่อง และไม่มีการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ใดๆ ซึ่งตรงกับ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองประธานกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ที่ออกมายืนยันชัดเจนว่า ไม่มีการซูเอี๋ยหรือแลกเปลี่ยนผลประโยชน์เพื่อแลกกับการไม่อภิปรายรัฐมนตรีบางคน ทั้งนี้ คงเป็นการปล่อยข่าวของผู้ไม่หวังดีและประสงค์ร้ายกับทุกฝ่าย อย่างไรก็ตาม การอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้นขึ้นอยู่กับข้อมูลหลักฐานต่างๆ ซึ่งรัฐบาลบริหารงานมา 6 เดือน ดำเนินโครงการต่างๆ เพื่อประโยชน์ของประชาชน ตรงไปตรงมา ยึดประชาชนเป็นที่ตั้ง ดังนั้น เราพร้อมที่จะให้ตรวจสอบ

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่รายชื่อรัฐมนตรีที่ฝ่ายค้านจะยื่นอภิปรายยังไม่นิ่งนั้น เข้าใจว่าฝ่ายค้านคงหารืออย่างรอบคอบ พิจารณาข้อมูลหลักฐานต่างๆ อยู่ เพราะการอภิปรายจะใช้ความรู้สึกไม่ได้ ต้องมีหลักฐาน ข้อมูลที่ชัดเจน ที่สำคัญ รัฐบาลนี้ไม่มีการทุจริตคอรัปชั่น จึงอาจทำให้ฝ่ายค้านยังไม่สามารถสรุปได้ว่าจะอภิปรายใคร

นายธนกร กล่าวด้วยว่า สำหรับกรณีที่ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ระบุว่า แชทไลน์หลุดระหว่างรัฐมนตรีกับ ส.ส. ของพรรคพลังประชารัฐ เป็นหลักฐานสำคัญที่ชี้ว่ามีการใช้กฏหมายช่วยเหลือกัน และจะนำไปอภิปรายไม่ไว้วางใจด้วยนั้น เป็นแค่การจินตนาการ โหนกระแสหวังเป็นข่าวรายวัน แต่ไร้ข้อเท็จจริง เพราะเรื่องนี้ไม่ได้มีปัญหาอะไร เจ้าหน้าที่ดำเนินการโดยยึดตามกฏหมายเป็นหลัก และปฎิบัติอย่างเท่าเทียม เชื่อว่าผู้ที่เกี่ยวข้องสามารถชี้แจงได้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง