นายกฯปัดตอบปมร้อน 'ปารีณา-ธรรมนัส' โยน พปชร. ชี้แจง

นายกฯปัดตอบปมร้อน 'ปารีณา-ธรรมนัส' โยน พปชร. ชี้แจง
20 มกราคม 2563
1,230

"พล.อ.ประยุทธ์" ชิ่งปมร้อน "ปารีณา-ธรรมนัส" โยน พปชร. ชี้แจง ก่อนบินไปนราฯ ถก ครม.สัญจร

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 63 เวลา 06.45 น. ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่ในการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ระหว่างวันที่ 20-21 ม.ค.ที่ จ.นราธิวาส

ผู้สื่อข่าวถามถึงประเด็นความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ หลังข้อความสนทนาทางไลน์ภายในกลุ่ม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ระหว่าง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ กับน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรีพรรคพลังประชารัฐ ประเด็นปัญหาที่ดินของนางสาวปารีณา โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้แต่โบกมือกับผู้สื่อข่าว พร้อมกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ให้ไปถามพรรค ก่อนจะเดินเข้าห้องรับรองทันที

อ่านข่าว-'บิ๊กพปชร.' หัวเราะปม 'ปารีณา-ธรรมนัส' ซัดกันนัว

สำหรับกำหนดการการลงพื้นที่ นายกรัฐมนตรีจะพบสมาคมชาวไทยเชื้อสายจีน ที่ศาลเจ้าแม่โต๊ะโมะ เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส สักการะเจ้าแม่โต๊ะโมะ และพบปะกับประธานมูลนิธิเจ้าแม่โต๊ะโมะ และตัวแทนสมาคมชาวไทยเชื้อสายจีน 4 สมาคม และสมาคมอิสลามสุไหงโก-ลก จากนั้น เดินทางติดตามความก้าวหน้าการพัฒนาจังหวัดนราธิวาส และพบปะประชาชน เยี่ยมชมนิทรรศการ การบริการด้านการแพทย์และสาธารณสุข การค้าออนไลน์ (E-Commerce) และผลิตภัณฑ์ชุมชน พร้อมพบปะชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิม ณ วัดประชุมชลธารา ตำบลสุไหงปาดี อำเภอสุไหงปาดี

และ นมัสการเจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส พระเทพศีลวิสุทธิ์ (เจ้าอาวาส) และประชาชนชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิมที่ศาลาการเปรียญ วัดประชุมชลธารา ช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรี พบปะนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายนราธิวาสที่เข้าร่วมโครงการ “รินน้ำใจสู่พี่น้องชาวใต้” ณ โรงเรียนนราธิวาส ตำบลโคกเคียน อำเภอเมืองนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส ในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดภาคใต้ชายแดนที่ขาดโอกาสทางการศึกษา ก่อนที่นายกรัฐมนตรี จะพบปะผู้นำศาสนาและชาวไทยมุสลิม ณ หอประชุมบรมราชกุมารี สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาส ตำบลโคกเคียน อำเภอเมืองนราธิวาส ส่วนวันที่ 21 ม.ค.2536 นายกฯ จะเป็นประธานการประชุมพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ จากนั้นจะเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 12563 ณ ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ก่อนจะเดินทางกลับ โดยจะถึงกรุงเทพมหานครในช่วงบ่าย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง