'ชวน' รับ 'กรณ์' ลาออก ทำพรรคสูญเสียคนเก่ง

'ชวน' รับ 'กรณ์' ลาออก ทำพรรคสูญเสียคนเก่ง
15 มกราคม 2563
1,483

"ปธ.สภฯ" รอ เลขาฯ รายงานปมปัญหา 2 อดีต ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ รับ "กรณ์" ลาออก ปชป. ทำพรรคสูญเสียคนเก่ง

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 63 นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่พรรคอนาคตใหม่ ยังไม่แจ้งมติขับออก ส.ส.พรรค ต่อ กกต. และทำให้ 2 ส.ส. ที่ไปสมัครพรรคการเมืองใหม่ เกิดปัญหาเป็นสมาชิก 2 พรรคการเมือง ว่า อยู่ระหว่างติดตามเรื่อง และรอให้สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร รายงานเข้ามา แต่ในความเป็นจริง ความเป็น ส.ส. จะขึ้นอยู่กับการตัดสินของ กกต. เป็นหลัก และเชื่อว่า 1-2 วันนี้จะมีความชัดเจน ส่วน ส.ส. อีก 2 คน ที่ยังไม่มีสถานะเป็นสมาชิก พรรคการเมือง เชื่อว่าทั้ง 2 คน ยังรอหนังสือรับรอง ซึ่งทั้งหมดเป็นการดำเนินการของแต่ละพรรคการเมือง สภาไม่สามารถเข้าไปก้าวล่วงได้

อ่านข่าว-'กรณ์' ลาออกประชาธิปัตย์! ลั่นลุยการเมืองต่อ แบบ 

ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมขอเวลา 3 วันอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายชวน ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่มีญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจยื่นเข้ามา จึงไม่สามารถตอบเรื่องกรอบเวลาล่วงหน้าได้ จนกว่าจะได้รับญัตติ

นายชวน ยังปฏิเสธแสดงความคิดเห็นการตัดสินใจลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ของ นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่อ้างเหตุผลว่าไม่มีบทบาทภายในพรรค โดยระบุเพียงว่า อยากให้ นายกรณ์ แถลงชี้แจงเหตุผลเอง แต่ยอมรับว่าการตัดสินใจครั้งนี้ ถือเป็นความสูญเสียคนเก่งมีความสามารถ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง