บิ๊กตู่ เปิดงานวันเด็ก ศธ. แนะเด็กวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้า

บิ๊กตู่ เปิดงานวันเด็ก ศธ. แนะเด็กวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้า
11 มกราคม 2563
1,338

กระทรวงศึกษาธิการ จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ปีที่ 65 ภายใต้แนวคิด “Wonderful Kids สุดยอดเด็กไทย” โดยมีนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นประธานเปิดงาน พร้อมแนะว่าเด็กวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันข้างหน้า อยากได้ผู้ใหญ่แบบไหนต้องสอนเด็กแบบนั้น

บรรรยากาศที่กระทรวงศึกษาธิการ มีการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 อย่างยิ่งใหญ่ มีพ่อแม่และผู้ปกครอง ทยอยพาบุตรหลานเดินทางมากิจกรรมวันเด็กที่กระทรวงศึกษาธิการการเป็นจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น และรอยยิ้มของเด็กๆที่มีความสุขกับการได้มาเที่ยวในวันเด็กแห่งชาติ

ซึ่งปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Wonderful Kids สุดยอดเด็กไทย" เพื่อมุ่งส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนเป็น "คนเก่ง คนดี สามัคคี รู้จักหน้าที่ของตนเอง" ตามคำขวัญวันเด็กจากนายกรัฐมนตรี ประจำปี 2563 "เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย"
ขณะที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2563 ซึ่งปีนี้จัดขึ้นที่กระทรวงศึกษาธิการ

157871645735

157871429820

ภายในงานแบ่งกิจกรรมสำหรับเด็กๆ ออกเป็น 3 โซน ประกอบด้วยโซนที่หนึ่งคือ พลเมืองเด็ก เป็นโซนกิจกรรมที่แสดงถึงความเฉลียวฉลาดของเด็กไทยยุคใหม่ที่มีความรัก ความสามัคคี รู้จักหน้าที่ของตนเอง และปฏิบัติตนตามกฎระเบียบของสังคมได้อย่างถูกต้อง

โซนที่สอง คือ เด็กยุคดิจิทัล เป็นโซนกิจกรรมที่แสดงให้เห็นถึงความทันสมัย การรู้จักใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อการเรียนรู้และการใช้ประโยชน์จากความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีดิจิทัล

และโซนที่สาม คือ เด็กรักษ์สิ่งแวดล้อม เป็นโซนกิจกรรมที่ให้เด็กและเยาวชนเห็นความสำคัญของสิ่งแวดล้อม ทำกิจกรรมสร้างจิตสำนึกในการช่วยกันดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม

อีกทั้งยังมีหน่วยงานต่างๆจากภาครัฐเอกชนกว่า 100 หน่วยงาน มาร่วมจัดกิจกรรมสร้างความสุขสนุกสนานเพลิดเพลินให้เด็กได้เรียนรู้อย่างสร้างสรรค์และแจกของรางวัลมากกว่า 100,000 ชิ้น

157871645582

157871645847

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับเด็กและเยาวชน ที่ถือเป็นกำลังหลักในการพัฒนาประเทศในอนาคต จึงต้องสร้างความเข้มเเข็งให้เด็กตั้งแต่วันนี้ ซึ่งทุกฝ่ายต้องสนับสนุนส่งเสริมการเรียนรู้ของเด็กทั้งในและนอกห้องเรียน ในด้านทักษะตามความถนัด ความสนใจและความสามารถ ขณะเดียวกันอยากให้เด็กรู้จักปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ทันต่อยุคสมัย ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี และจะต้องรู้จักหน้าที่ของตนเอง ไม่สร้างความเดือดร้อนต้องอยู่ให้ได้ในสังคม

ดังนั้นเด็กต้องมีคุณธรรมจริยธรรมรู้หน้าที่ว่าสิ่งใดควรทำไม่ควรทำ สิ่งสำคัญคือรู้รักสามัคคี ที่จะทำให้สังคมน่าอยู่ ไม่มีความขัดแย้ง ทุกอย่างต้องทำด้วยหัวใจ ที่ต้องตั้งใจทำความดีด้วยจิตอาสา เหมือนเราเลี้ยงหมาป่าในตัวเอง 2 ตัว ระหว่างตัวที่ใจดีและใจไม่ดี ซึ่งเราจะต้องหมั่นเลี้ยงและดูแลหมาป่าตัวที่ใจดี เหมือนที่ตนกำลังทำอยู่ ตนเลือกที่จะใช้ตัวที่อารมณ์ดี

หลังเปิดงานนายกรัฐมนตรียังได้พบปะทักทายถ่ายรูปกับเด็กอย่างเป็นกันเองแชะมอบของขวัญให้กับเด็กๆที่มาร่วมงานที่กระทรวงศึกษาธิการด้วย

157871646066

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: