ผลพลอยได้ "แบงก์กรุงไทย"

ผลพลอยได้
17 ธันวาคม 2562
2,455

หลังจากเปิดตัว “ชิมช้อปใช้”ออกไป 3เฟสที่ผ่านมา เชื่อว่าคนที่ได้ผลพลอยได้เต็มๆคือ “ธนาคารกรุงไทย”  เพราะนอกจากยอดดาวน์โหลด “แอพเป๋าตังค์” เพิ่มขึ้นทะลุทะลวงแล้ว

  ยังดันให้ลูกค้าแห่แหนเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่น  "Krungthai NEXT" ล้มหลามด้วย  คาดว่าทั้งปีนี้ ยอดใช้โมบายแบงกิ้งทะลุ "7 ล้านบัญชี" แน่นอน  เพิ่มเท่าตัวจากปีก่อนที่มีเพียง 3.5ล้านคนเท่านั้น

“ผยง ศรีวณิช” กรรมการผู้จัดการใหญ่กรุงไทย บอกว่า ชิมช้อปใช้ เป็นตัวกระตุ้นให้คนไทยเข้าสู่สังคมไร้เงินสดรวดเร็วขึ้น  ทำให้คนไทยเข้าถึงบริการทางการเงิน (Financial Inclusion)ได้มากขึ้น การทำโครงการของภาครัฐที่ทำผ่านกรุงไทย ทั้งชิมช้อปใช้ บัตรสวัสดิการรัฐ  มียอดกว่า 30 ล้านคนแล้ว เฉียดครึ่งหนึ่งของคนทั้งประเทศ70ล้านคน  ทำให้แพลตฟอร์มนี้กลายเป็นระบบที่มีการชำระเงิน "มากสุด"ในประเทศแล้ว

ขณะเดียวกัน ในอนาคต โครงการต่างๆของภาครัฐ จะถูกโอนถ่ายมาสู่ “ถนน”ที่กรุงไทยได้สร้างไว้นี้อีกด้วย นอกจากประชาชนได้ประโยชน์ กรุงไทยในแง่คนที่ทำระบบ ก็ต้องได้ผลพลอยได้ไปเต็มๆ

แต่กว่าทำได้ขนาดนี้   “ผยง”บอกว่า ทีมงานทุกคนทำงานเหนื่อยมากในช่วง 3-4เดือนที่ผ่านมา ที่ต้องทำระบบให้เสถียร มั่นคง เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องท้าทายกับแบงก์มาก แต่เมื่อเทียบผลลัพภ์ที่ออกมา งานนี้ ถือว่าคุ้มสุดคุ้ม

ติดตามข่าวสารผ่าน facebook กรุงเทพธุรกิจ เพียง กดถูกใจ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง