'อนค.' ประกาศยุติการชุมนุม ไว้เจอกันใหม่

'อนค.' ประกาศยุติการชุมนุม ไว้เจอกันใหม่
14 ธันวาคม 2562
19,860

พรรคอนาคตใหม่ ประกาศยุติการชุมนุม ไว้เจอกันใหม่ ย้ำ "หนังม้วนเก่ากำลังฉายซ้ำ แต่ตอนจบจะไม่เหมือนเดิม"

จากกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้มีการโพสต์นัดชุมนุมที่บริเวณลานสกายวอล์ก สี่แยกปทุมวัน กรุงเทพฯ โดยไม่มีการขออนุญาติกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 14 ธันวาคม 2562 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้พูดผ่านไมค์โครโฟนกับผู้มาร่วมกิจกรรมว่า กิจกรรมในวันนี้ ไม่ได้มีเพียงในกรุงเทพฯ เท่านั้น ยังมี จ.เชียงใหม่ จ.ลำพูน และ จ.สมุทรปราการ ที่มีพ่อแม่พี่น้องประชาชน พร้อมจะลุกขึ้นมายืนและบอกผู้มีอำนาจว่า “กลัวที่ไหน” ด้วยกัน ทั้งนี้ ก็ขอให้ผู้สนับสนุนช่วยเปิดทางให้กับผู้สัญจรในที่นี้ด้วย ยืนยันว่าไม่ได้มาสร้างความวุ่นวาย แต่เพื่อแสดงพลังว่าเราจะไม่ยอม และจะไม่ถอยกับระบอบเผด็จการอีกแล้ว กิจกรรมวันนี้เพียงมาพบปะกัน เพื่อแสดงจุดยืนทางการเมือง ซึ่งเป็นเพียงการชิมลางเท่านั้น พล.อ.ประยุทธ์ อย่าเพิ่งกลัว ของจริง(กิจกรรมวิ่งไล่ลุง) อยู่เดือนหน้า

นายธนาธร กล่าวว่า วันนี้พ่อแม่พี่น้องเรามาพบปะกัน และแสดงจุดยืนทางการเมืองกันด้วยความสงบ มาแสดงพลังแสดงสัญลักษณ์ของผู้ที่ไม่ยอมจำนนเพื่อวันข้างหน้า ซึ่งพี่น้องตื่นกันหมดแล้ว หลังจากเวลา 18.00 น. จะร่วมกันเคารพธงชาติ เมื่อเสร็จแล้ว แกนนำพรรคจะกระจายกันไปยังจุดต่างๆ เพื่อพบปะประชาชนให้กำลังใจกัน สัมผัสมือส่งพลังใจให้แก่กัน วันนี้เรามาประกาศศักดาว่าประชาชนไม่ถอยและไม่ทนไม่ยอมรับกับการสืบทอดอำนาจของคณะรัฐประหาร เราจะยืนยัดร่วมกันและต่อสู้ร่วมกัน จนกว่าชัยชนะของประชาชนจะมาถึง วันนี้ไม่ใช่วันที่มาปกป้องพรรคอนาคตใหม่แต่วันนี้เป็นวันที่เรามาเพื่อปกป้องอนาคตของคนไทยทุกคน พร้อมทั้งตะโกนและชูสามนิ้วว่าประชาธิปไตยจงเจริญ เผด็จการออกไป

จากนั้นทางช่อ พรรณิการ ได้ขึ้นพูดพร้อมบอกให้ผู้ที่มาร่วมกิจกรรมชูป้ายข้อความเพื่อให้สื่อมวลชนบันทึกภาพ เพื่อแสดงให้เห็นว่า “อย่าข้ามหัวประชาชน เราทำเพื่ออนาคตของเรา”

157632366652

ผู้สื่อข่าวรายงาน แกนนำพรรคใช้เวลาปราศัยประมาณ 30 นาที ก่อนกระจายตัวไปพบปะพูดคุยกับประชาชนตามจุดต่างๆ อย่างใกล้ชิด ก่อนเคารพธงชาติร่วมกันในเวลา 18.00 น. และแยกย้ายกันกลับ โดยในกิจกรรมแฟลชม็อบครั้งนี้ คาดว่ามีผู้สนับสนุนประมาณ 800 คน กระจายตัวเป็นแถวยาวตั้งแต่ทางขึ้นสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ห้างโตคิว ห้างมาบุญครองยาวไปจนถึงสยามดิสคัพเวอรี่ ทั้งนี้ได้มีประชาชนบางกลุ่ม ประจันหน้ากับกำลังตำรวจบริเวณหน้าห้างโตคิว พร้อมตะโกนบอกว่า “ตำรวจมาทำไม การชุมนุมเป็นสิทธิ์ที่ประชาชนพึงกระทำได้” ซึ่งสร้างความตึงเครียดกับกิจกรรมในครั้งนี้ ขณะที่ตำรวจ ต้องถอยร่นกลับออกมา

ภายหลังนายธนาธร และแกนนำพรรคปราศรัยเสร็จสิ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6 ได้เดินเข้าตรวจความเรียบร้อยในห้างโตคิว ก่อนเปิดเผยว่า ขณะนี้ ตำรวจยังไม่ดำเนินการแจ้งข้อหากับแกนนำพรรคอนาคตใหม่ แต่ได้สั่งให้ยุติการจัดกิจกรรมที่ไม่ได้รับอนุญาตในทันที ทั้งนี้ หากไม่หยุดการชุมนุม เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตาม พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะต่อไป

ขณะที่พรรคอนาคตใหม่ ทวิตขอขอบคุณทุกคนที่ออกมาร่วมกันแสดงออกวันนี้ เนืองแน่นจริงๆ เดี๋ยวเราเคารพธงชาติด้วยกันตอน 18.00 น. แล้วช่วยกับเก็บขยะ ดูแลความสะอาด และแยกย้าย ครั้งหน้าเจอกันใหม่ "หนังม้วนเก่ากำลังฉายซ้ำ แต่ตอนจบจะไม่เหมือนเดิม" #กลัวที่ไหน #ไม่ถอยไม่ทน

157632153716

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง