ชาวเชียงใหม่ ร่วมแคมเปญ 'แฟลซม็อบ' พร้อม 'ธนาธร'

ชาวเชียงใหม่ ร่วมแคมเปญ 'แฟลซม็อบ' พร้อม 'ธนาธร'
14 ธันวาคม 2562
5,874

ประชาชนชาวเชียงใหม่ ออกมารวมตัวที่ประตูท่าแพ ทำแฟลซม็อบ พร้อมกับ "ธนาธร" ที่กรุงเทพฯ ชูป้าย "หยุดทำร้ายธนาธร" ท่ามกลางการรักษาความสงบเรียบร้อยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบจำนวนมาก

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 14 ธันวาคม ที่ลานเอนกประสงค์ประตูท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มีกลุ่มประชาชนชาวเชียงใหม่เดินทางมาร่วมกิจกรรมชุมนุมระยะสั้นหรือแฟลซม็อบ ที่ใช้ชื่อว่า “เมื่อเสียงที่พวกเราเลือกเข้าสภาไม่มีค่า ได้เวลาประชาชนออกมาส่งเสียงด้วยตัวเอง” เป็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นหลังจากที่วานนี้ (13 ธ.ค.) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้ออกมาประกาศผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุจะจัดกิจกรรมนัดชุมนุมระยะสั้น หรือฟลซม็อบ ซึ่งการชุมนุมครั้งนี้ เกิดจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง มีมติส่งเรื่องถึงศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่ ในคดีกู้ยืมเงินจำนวน 191 ล้านบาท โดยมีการติดแฮชแท็ก #กลัวที่ไหน

157632123096

สำหรับที่จังหวัดเชียงใหม่นั้น หลังจากที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ โพสต์เฟซบุ๊ก จัดกิจกรรม ทางสมัชชาเสรีแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก นัดประชาชนออกแสดงพลังร่วมแคมเปญชุมนุมของนายธานธร ที่ข่วงประตูท่าแพ เชียงใหม่ ในวันที่ 14 ธ.ค. เวลา 17.00-18.00 น. ล่าสุดวันนี้(14ธ.ค.) ได้ออกมาโพสต์เชิญชวนเพิ่มเติม โดยระบุข้อความ “ร่วมแสดงพลัง ประกาศจุดยืน ว่ามิยอมจำนนต่อความอยุติธรรม มาร่วมทวงคืนความเป็นธรรมร่วมทวงคืนประชาธิปไตยแล้วพบกัน วันนี้ (14 ธ.ค.) เวลา 17.00 น. ณ ข่วงประตูท่าแพ #ก็มาดิค้าบ #กลัวที่ไหน

บรรยากาศที่ลานเอนกประสงค์ประตูท่าแพ มีประชาชนออกมารวมตัวในกิจกรรมเมื่อเสียงที่พวกเราเลือกเข้าสภาไม่มีค่า ได้เวลาประชาชนออกมาส่งเสียงด้วยตัวเอง โดยออกมาสนับสนุนแนวคิดของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบมารักษาความสงบเรียบร้อย

157632124643

โดยมีการประกาศเชิญชวนให้เขียนข้อความเป็นกำลังใจให้นายธนาธร และเขียนขอความสนับสนุนแนวคิดของนายธนาธร โดยกิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลาประมาณ 17.00น. นอกจากมีกิจกรรมเขียนป้ายแล้วยังมีการชูป้ายไวนิลระบุข้อความเราจะเดินไปด้วยกัๅนและหยุดทำร้ายธนาธร พร้อมกับชู3นิ้วเป็นสัญลักษณ์แสดงการต่อต้านรัฐประหารพร้อมตะโกนไล่ กกต.ออกไป ก่อนจะสลายตัวกันในเวลา 18.00 น.

โดยมีนายพีรเดช คำสมุทร ส.ส.เชียงรายบ เขต 6 พรรคอนาคตใหม่ และนายจุลพันธ์ โนนศรีชัย ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ลำดับที่50 พรรคอนาคตใหม่ มาร่วมให้กำลังใจที่ประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่ ขณะที่ ไม่ปรากฏตัวน.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 พรรคอนาคตใหม่

นายพีรเดช คำสมุทร ส.ส.เชียงราย เขต 6 พรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า วันนี้มารวมตัวกันเพื่อแสดงจุดยืนบนความถูกต้อง ซึ่งวันนี้เป็นการรวมตัวครั้งแรก หลังจากนี้จะเป็นมติพรรคว่าจะมีการรวมตัวอีกหรือไม่ สำหรับกิจกรรมในวันนี้ จัดพร้อมกันทั่วประเทศ

สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ที่ไม่ปรากฏตัวน.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 พรรคอนาคตใหม่ เนื่องจากมติพรรคให้ยุติร่วมกิจกรรมที่พรรคจัดขึ้นเป็นเวลา 3เดือน แต่ยังคงทำหน้าที่ ส.ส. ในสภาเหมือนเดิม หลังจากนั้นพรรคจะพิจารณาร่วมกันอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง