จ่อล้มประมูลพิคอัพเคาน์เตอร์ 'ดอนเมือง'

จ่อล้มประมูลพิคอัพเคาน์เตอร์ 'ดอนเมือง'
14 ธันวาคม 2562
584

ทอท. จ่อล้มประมูลพิคอัพเคาน์เตอร์ 'ดอนเมือง' เหตุมีผู้ซื้อเอกสารรายเดียว

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 62 นายวิชัย บุญยู้ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจและการตลาด บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า วานนี้ (13 ธ.ค.) ทอท.เปิดขายทีโออาร์งานให้สิทธิประกอบกิจการเคาน์เตอร์ส่งมอบสินค้าปลอดอากร (พิคอัพเคาน์เตอร์) สนามบินดอนเมืองและท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เป็นวันสุดท้าย มีเอกชนซื้อซอง 2 ราย

แบ่งออกเป็น 1.พิคอัพเคาน์เตอร์ สนามบินสุวรรณภูมิ มีผู้ซื้อซอง 2 ราย ได้แก่ บริษัท คิง เพาเวอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด และบริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส

2.พิคอัพ เคาน์เตอร์ สนามบินดอนเมือง มีผู้ซื้อซอง 1 ราย คือ บริษัท คิง เพาเวอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด

สำหรับการประมูลพิคอัพเคาน์เตอร์ สนามบินสุวรรณภูมิ จะเดินหน้าต่อ โดยให้ยื่นข้อเสนอวันที่ 17 ม.ค. 63 และจะเสนอชื่อผู้ชนะเข้าคณะกรรมการ ทอท. ปลายเดือน ก.พ. 63

ส่วนการประมูลพิคอัพเคาน์เตอร์ สนามบินดอนเมือง คงต้องยกเลิกขั้นตอนประมูลตามข้อกำหนดการประมูลเพราะมีผู้ซื้อเอกสารรายเดียว ซึ่งจะเสนอผลการขายซองครั้งนี้ให้คณะกรรมการรายได้ ทอท.พิจารณายกเลิกการประมูลในวันที่ 18 ธ.ค.นี้ หลังจากนั้นจะนำทีโออาร์ฉบับเดิมไปเปิดประมูลอีกครั้งต้นปีหน้า

"สาเหตุที่เอกชนไม่ค่อยสนใจพิคอัพเคาน์เตอร์สนามบินดอนเมือง เชื่อว่าเป็นเพราะ ทอท. จะทำพิคอัพเคาน์เตอร์คู่ขนานกันด้วย ก็เป็นอีกช่องทางให้เอกชนมาใช้พิคอัพเคาน์เตอร์ของ ทอท.ได้"

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง