'ชวน' รับสอบไอ้โม่งกดบัตรแทน 'ขจิตร'

'ชวน' รับสอบไอ้โม่งกดบัตรแทน 'ขจิตร'
11 ธันวาคม 2562
865

“ชวน” รับสอบไอ้โม่งกดบัตรแทน “ขจิตร” หลังเจ้าตัวร้อง หลังเดือดร้อนหนัก แจงไม่อยู่ห้องประชุม

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.62 ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร นายขจิตร ชัยนิคม ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย ขอหารือรอบพิเศษว่า การประชุมสภาฯ​วันที่ 4 ธันวาคม ปรากฎผลการบันทึกการประชุมว่าตนแสดงตนต่อที่ประชุมและกดบัตรออกเสียง ซึ่งตนทำหนังสือไปยังนายสรศักดิ์​ เพียรเวช เลขาธิการสภาฯ เพื่อขอวิดีโอบันทึกภาพ เพื่อตรวจสอบเพราะระหว่างวันดังกล่าว ตนไม่อยู่ในห้องประชุม ซึ่งตนขอตรวจสอบจากคลิปบันทึกภาพ พื้นที่แถวหน้าของที่นั่งในห้องประชุม ไม่พบบุคคลใดอยู่ในบริเวณดังกล่าว และการลงคะแนนด้วยการขานชื่อไม่ปรากฎภาพของตนในบริเวณดังกล่าวเช่นกัน ดังนั้นตนขอเรียกร้องให้สภาฯ ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวเพราะทำให้ตนได้รับความเสียหาย  

"การเสียบบัตรประจำที่นั่งของส.ส.​และเมื่อออกห้องประชุมเป็นปกติที่เสียบไว้ ไม่สามารถมอบให้บุคคลใดได้ ก่อนหน้านั้นมีคนมอบพบความผิด แต่ตนไม่ได้มอบบัตรให้ใคร แต่ปรากฎว่ามีชื่อ ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าผมได้แสดงตน แม้ไม่ได้อยู่ในห้องปรเะชุม กระบวนการของสภาฯ​ควรมีภาพพิสูจน์ได้ ขอให้สภาฯ พิจารณาแก้ไขให้ผมด้วย เพราะผมเสียหาย อีกทั้งเรื่องนี้เป็นความรับผิดชอบของสภาฯ​เพราะเกิดในห้องประชุม ผมยอมรับว่าบัตรที่เสียบทิ้งไว้ไม่สามารถแสดงตนเองได้ ต้องมีคนกด” นายขจิตร กล่าว 

ด้านนายชวน กล่าวว่า ตนยังไม่ได้รับเรื่องดังกล่าวและไม่ได้รับรายงานจากเลขาฯ ได้รับหนังสือจากนายขจิตร แต่ตนจะตรวจสอบให้ ทั้งนี้ทราบว่าบัตรที่เสียบไว้ไม่สามารถแสงตนได้ ยกเว้นมีคนกดแทน จะตรวจสอบเรื่องดังกล่าวให้.

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง