คืบหน้าเหตุจนท. ปะทะเดือด กลุ่มคนร้าย ที่หนองจิก คนร้ายดับ 2

คืบหน้าเหตุจนท. ปะทะเดือด กลุ่มคนร้าย ที่หนองจิก คนร้ายดับ 2
21 พฤศจิกายน 2562
4,010

คืบหน้าล่าสุด เหตุปะทะ หลัง จนท.เจรจานานกว่า 3 ชม. คนร้ายดับ 2 ขณะที่ทหารพรานหญิงเสี่ยงตายเข้าช่วยเด็ก-ปลอดภัย

จากกรณีเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลัง 3 ฝ่ายเข้าติดตามบังคับใช้กฏหมายในพื้นที่ บ้านคอลอตันหยง .หนองจิก .ปัตตานี และได้ปะทะกับกลุ่มคนร้าย เหตุเกิดเมื่อ 21 ..62,เวลาประมาณ 19.30 .นั้น  (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ด่วน! เจ้าหน้าที่อ.หนองจิก ปะทะเดือดกลุ่มคนร้าย )

157435507461

ล่าสุดเมื่อเวลา 23.00 . ..ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 เปิดเผยว่า การปฏิบัติในครั้งนี้เป็นผลมาจากการแจ้งข่าวจากแหล่งข่าวภาคประชาชนว่า พบบุคคลต้องสงสัยเข้ามาพักหลบซ่อนในพื้นที่ดังกล่าว จึงได้จัดกำลังร่วม 3 ฝ่ายเข้าทำการตรวจสอบ พร้อมประสานผู้นำ 4 เสาหลักให้เข้าร่วมเจรจาโดยใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก แต่คนร้ายได้ใช้อาวุธยิงใส่จนเกิดการปะทะกันขึ้น

157435463356

ภายหลังทราบเหตุ พล..พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ,ผอ.รมน.ภาค 4 ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติด้วยความระมัดระวัง ไม่ให้เกิดผลกระทบกับบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กและสตรีพร้อมกับสั่งการทุกหน่วยจัดกำลังจรยุทธ์กระจายทุกพื้นที่ เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงและชุมชนล่อแหลม โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมสถานการณ์และบริหารจัดการสถานที่เกิดเหตุ เตรียมรถพยาบาลและเครื่องให้แสงสว่างพร้อมกันบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ทหารพรานหญิงได้เสี่ยงชีวิตเข้าช่วยเหลือเด็กและสตรีไปอยู่ในที่ปลอดภัย

อย่างไรก็ตามแม้เจ้าหน้าที่ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องจะใช้ความพยายามในการเจรจาให้คนร้ายยอมมอบตัวนานกว่า 3 ชม.ก็ไม่เป็นผล จากการตรวจสอบล่าสุดพบคนร้ายเสียชีวิตในบ้านพักจำนวน 2 ราย พร้อมตรวจยึดอาวุธปืนพกไม่ทราบชนิด และขนาดจำนวน 2 กระบอก

ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมและจัดกำลังควบคุมที่เกิดเหตุเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานในวันพรุ่งนี้ สำหรับผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายจะดำเนินการส่งไปตรวจชันสูตรที่ โรงพยาบาลหนองจิก .หนองจิก .ปัตตานี เพื่อมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง