“หลุยส์ วิตตอง”ทุ่มกว่า 1 หมื่นล้านดอลล์ซื้อ“ทิฟฟานี่”

“หลุยส์ วิตตอง”ทุ่มกว่า 1 หมื่นล้านดอลล์ซื้อ“ทิฟฟานี่”
29 ตุลาคม 2562
510

“หลุยส์ วิตตอง”ทุ่มกว่า 1 หมื่นล้านดอลล์ซื้อ“ทิฟฟานี่”เป็นการซื้อกิจการทิฟฟานี่ด้วยเงินสดทั้งหมด โดยให้ราคาหุ้นละ 120 ดอลลาร์ หรือมากกว่าระดับปิดตลาดเมื่อวันศุกร์ราว 22%

บริษัทแอลวีเอ็มเอช กลุ่มธุรกิจสินค้าหรูรายใหญ่ที่สุดในโลก เจ้าของแบรนด์ดังอย่าง หลุยส์ วิตตอง และจีวองชี่ ออกแถลงการณ์วันจันทร์ (28ต.ค.) ระบุว่า บริษัทเสนอซื้อกิจการบริษัท ทิฟฟานี่ แอนด์ โค ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องประดับชั้นนำของสหรัฐ ในวงเงิน 1.45 หมื่นล้านดอลลาร์

ทั้งนี้ แอลวีเอ็มเอช ยื่นข้อเสนอซื้อกิจการทิฟฟานี่ด้วยเงินสดทั้งหมด โดยให้ราคาหุ้นละ 120 ดอลลาร์ หรือมากกว่าระดับปิดตลาดเมื่อวันศุกร์ราว 22%

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ราคาหุ้นทิฟฟานี่ ปิดตลาดหุ้นนิวยอร์กที่ระดับ 98.55 ดอลลาร์/หุ้น แต่ตัวเลขราคาหุ้นที่แอลวีเอ็มเอช เสนอต่อทิฟฟานี่ยังคงต่ำกว่าระดับ 139.50 ดอลลาร์/หุ้น ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ทิฟฟานี่ทำไว้เมื่อเดือนก.ค.ปีที่แล้ว ซึ่งอาจส่งผลให้ทิฟฟานี่ปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าว

การขอซื้อกิจการทิฟฟานี แอนด์ โค ธุรกิจเพชรแบรนด์หรู ของหลุยส์ วิตตอง มีขึ้นในช่วงที่บริษัทเพชรของสหรัฐได้รับผลกระทบทางภาษีจากการส่งออกของสินค้าไปจีน

ปัจจุบัน ทิฟฟานี แอนด์ โค มีมูลค่าตลาดอยู่ที่ 1.19 หมื่นล้านดอลลาร์ ส่วนแอลวีเอ็มเอช มีมูลค่าอยู่ที่ 2.15 แสนล้านดอลลาร์

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง