เอาอยู่! ศึกอภิปรายงบปี63 ลั่นใครคิดแก้รธน.มาตรา1 คือศัตรูภท.

เอาอยู่! ศึกอภิปรายงบปี63 ลั่นใครคิดแก้รธน.มาตรา1 คือศัตรูภท.
12 ตุลาคม 2562
1,502

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มั่นใจอภิปรายงบปี 2563 เป็นประโยชน์กับบ้านเมือง พร้อมย้ำใครคิดแก้รัฐธรรมนูญ มาตรา 1 เป็นศัตรูกับภูมิใจไทย ไม่ยอมให้กระทบสถาบันที่เคารพ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยกล่าวถึงการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ว่า ทำดีที่สุดแล้ว งบประมาณก็ได้รับการกลั่นกรองมาหลายขั้นตอน และไม่ได้นำมาสร้างบ้านของตัวเอง แต่แผ่กระจายไปทั่วประเทศ ไม่ใช่แค่พื้นที่ที่เลือกพรรคภูมิใจไทย ดังนั้นจะผ่านหรือไม่ผ่าน แต่บอกได้ว่าพรรคภูมิใจไทยให้ครบทุกคน และสามารถอภิปรายได้ว่า งบประมาณที่เสนอนั้นจะต้องถูกนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์กับบ้านเมือง และพร้อมที่จะอภิปรายในสภา

ส่วนการแก้ไข รัฐธรมนูญมาตรา 1 ขอยืนยันว่า ประเทศไทยเป็นราชอาณาจักรแบ่งแยกไม่ได้ ก็เป็นไปตามนั้น ใครคิดแก้ตรงนี้ คือศัตรูของพรรคภูมิใจไทย

เมื่อถามว่า สิ่งที่ ผู้บัญชาการทหารบก ออกมาพูดเรื่องแก้รัฐธรรมนูญมาตรา 1 เมื่อวานนี้ พรรคภูมิใจไทย จะมีจุดยืนในแนวทางทิศทางเดียวกันหรือไม่ นายอนุทิน ย้ำว่า ภูมิใจไทยไม่จำเป็นต้องไปในทิศทางเดียวกับใคร แต่สมาชิกพรรคภูมิใจไทยก็เป็นคนไทย เติบโตมาจนป่านนี้ มีชีวิตที่ดีจนมารับใช้ประชาชน ก็ถือเป็นการตอบแทนบุญคุณพระมหากษัตริย์ที่ชุบเลี้ยงให้อยู่ร่มเย็นเป็นสุขตลอดมา มาตราใดที่เกี่ยวข้องกับสถาบันที่คนไทยเคารพ เราไม่มีวันยอม

ภาพ-bhumjaithai

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-รอยปริเพื่อไทย 'เจ๊หน่อย' คุมไม่อยู่
-เปิด! มุมมอง เงินกู้ 191 ล้าน บ่วง 'ธนาธร-อนาคตใหม่'
-'จุติ' หนาว ถูกบีบให้ลาออก ส.ส.
-สภาฯของบเพิ่มทะลุ1.2หมื่นล้าน ค่าอาหารส.ส.เพิ่มรายละ300

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง