ผบ.ทบ.เผยนายกฯตรวจเยี่ยมทัพบก9ต.ค.นี้ ปัดตอบรายละเอียดวิทยานิพนธ์

ผบ.ทบ.เผยนายกฯตรวจเยี่ยมทัพบก9ต.ค.นี้ ปัดตอบรายละเอียดวิทยานิพนธ์
1 ตุลาคม 2562
769

"พล.อ.อภิรัชต์" เผย "นายกฯ" ตรวจเยี่ยมกองทัพบกวันที่ 9 ต.ค.นี้ ปัดตอบรายละเอียดวิทยานิพนธ์ จ่อบรรยายความคืบหน้าแก้ไขสถานการณ์ชายแดนใต้

ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะรมว.กลาโหม มีกำหนดการตรวจเยี่ยมเหล่าทัพทุกเหล่าทัพ โดยในวันที่ 9 ต.ค. เวลา 09.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จะมาตรวจกองทัพบกเป็นที่แรก พร้อมทั้งรับฟังบรรยายการสรุปงานของกองทัพบก และทำพิธีเปิดพิพิธภัณฑ์กองทัพเฉลิมพระเกียรติ ภายหลังจากที่ดำเนินการปรับปรุงใหม่แล้วเสร็จ ซึ่งถือเป็นการสืบทอดเจตนารมย์ของพล.อ.ประยุทธ์ในสมัยที่ดำรงตำแหน่งเป็นผบ.ทบ.

พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ตนยังได้สั่งการให้มีการปรับปรุงห้องศูนย์ท่องเที่ยวกองทัพบกเป็นศูนย์คอมพิวเตอร์และศูนย์เรียนรู้ E-Learning เพื่อเป็นจุดเซ็นเตอร์หรือศูนย์รวมให้บุตรหลานของกำลังพลได้มีพื้นที่เรียนรู้ในเวลาหลังเลิกเรียน และสามารถมารอคอยผู้ปกครองเลิกงานได้ คาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดทำการได้ภายในเดือนเม.ย.ปี 63

เมื่อถามถึงความคืบหน้ารายละเอียดการทำบทความเชิงวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับการใช้สื่อสังคมออนไลน์ในทางการเมืองว่าจะแล้วเสร็จและเปิดเผยได้เมื่อไหร่นั้น พล.อ.อภิรัชต์ ปฏิเสธจะตอบคำถาม

พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวต่อว่า หลังวันที่ 9 ต. ค.นี้ ตะจะชี้แจงการแก้ไขปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะใครจะเข้าใจปัญหาภาคใต้ได้ดีกว่าคนที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ เนื่องจากตนเคยอยู่ในพื้นที่เป็นอดีตผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลามาก่อน เคยกิน เคยนอน และทำงานที่นั้นเป็นเวลา 1 ปีครึ่ง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเตรียมข้อมูล โดยจะเป็นผู้บรรยายเอง (ภาพ-rta.mi.th)

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง