เจ้าหน้าที่จีนเตรียมทัวร์ฟาร์มสหรัฐ

เจ้าหน้าที่จีนเตรียมทัวร์ฟาร์มสหรัฐ
20 กันยายน 2562
1,393

หวังพบปะเกษตรกร หลังเจรจาการค้าสัปดาห์นี้

แหล่งข่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่เจรจาการค้าของจีนจะเดินทางไปยังฟาร์มของสหรัฐเพื่อพบปะกับเกษตรกรสหรัฐที่ได้รับความเดือดร้อนจากการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ระดับรัฐมนตรีช่วยของสหรัฐและจีนได้ทำการเจรจาการค้าที่กรุงวอชิงตันในวันนี้ เพื่อปูทางการประชุมระดับรัฐมนตรีในเดือนหน้า

หลังเสร็จสิ้นการเจรจาการค้าในสัปดาห์นี้ กลุ่มเจ้าหน้าที่จีนดังกล่าว ซึ่งนำโดยรัฐมนตรีช่วยเกษตรของจีน จะเดินทางไปยังเมืองบอสแมน รัฐมอนทานา และเมืองโอมาฮา รัฐเนบราสกา เพื่อพบปะกับเกษตรกรสหรัฐ

ด้านสำนักงานเกษตรมอนทานาได้ยืนยันรายงานที่ว่าจะมีตัวแทนเจรจาการค้าของจีนเดินทางมาเยี่ยมเกษตรกรในช่วงต้นสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้ คาดว่าการพบปะดังกล่าวระหว่างเกษตรกรสหรัฐและตัวแทนเจรจาการค้าของจีนจะช่วยสร้างบรรยากาศที่เป็นมิตรระหว่างทั้งสองฝ่าย ซึ่งอาจช่วยให้จีนเปิดตลาดรับสินค้าเกษตรของสหรัฐอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่จีนประกาศระงับการนำเข้าสินค้าเกษตรสหรัฐก่อนหน้านี้

“เป็นเรื่องที่ดีที่มีความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน และเราตั้งตารอการเดินทางมาของเจ้าหน้าที่จีน โดยเราได้รับความยากลำบากจากต้นทุนที่เพิ่มขึ้น และการสูญเสียตลาดส่งออกขนาดใหญ่ นับตั้งแต่ที่สหรัฐขึ้นภาษีสินค้าจีน และถูกจีนขึ้นภาษีตอบโต้ในปีที่แล้ว” นางมิเชล อิริกสัน-โจนส์ ซึ่งเป็นเกษตรกรรายหนึ่งในรัฐมอนทานา กล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง