เอ็กซ์คลูซีฟ! 'พริตตี้เอ็นฯ' เปลือยใจเล่ารับงาน.. บทเรียนต้องรอด

เอ็กซ์คลูซีฟ! 'พริตตี้เอ็นฯ' เปลือยใจเล่ารับงาน.. บทเรียนต้องรอด

"กว่าจะจบงาน เวลา 3-5 ชั่วโมงนั้น ต้องเจอหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะดื่มแหลก ชงแหลก นัวเนียขั้นสุดๆ"

สะเทือนวงการ "พริตตี้" ก็ว่าได้! กรณีสาวสวย "ลัลลาเบล" วัย 25 ปี เสียชีวิตปริศนา หลังรับงานจ้างให้เอ็นเตอร์เทนลูกค้ากลุ่มหนึ่งที่หมู่บ้าน ย่านบางบัวทอง ก่อนจะพบเป็นศพที่ล็อบบี้คอนโดแหน่งหนึ่ง ย่านธนบุรี

การสืบสวนของตำรวจกำลังเข้มข้น แกะรอยรวบรวมหลักฐานเพื่อมัดตัว "ชายต้องสงสัย" จะมีคนเดียวหรือหลายคน คงต้องติดตามว่าจนท.จะคลี่ปมจนสิ้นสงสัย และนำตัวผู้กระทำผิด (ตัวจริง) มาลงโทษให้ได้ในเร็ววันนี้ได้หรือไม่

"กรุงเทพธุรกิจออนไลน์" รวบรวมแง่มุมต่างๆ เกี่ยวกับ "อาชีพพริตตี้เอ็นเตอร์เทน" ทำไมถึงมีสาวเข้าไปทำงานแบบนี้ แน่นอนว่า "ตัวล่อ" อย่างดีก็คือ "ค่าตอบแทน" หรือค่าจ้าง นับว่าล่อตาล่อใจ ซึ่งเพจ "บิ๊กเกรียน" เปิดข้อมูลว่า งานเอนเตอร์เทน (งานเอ็น - N) เป็นอาชีพอิสระ คุณสมบัติคือ หน้าตาต้องดี พูดคุยสนุก รักงานบริการ ไม่เขินอาย พบปะสังสรรค์ ทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงโดยงานเอนเตอร์เทนมีหลายประเภท แบ่งออกได้ตามคำศัพท์ต่าง ๆ ประกอบด้วย

- N แบบธรรมดา คือ รับงานดูแลลูกค้า ชงเหล้า ดูหนัง กินข้าว พาเที่ยว สนนราคา 2,500-5,000 บาท

- N-up หน้างาน จัดปาร์ตี้มีเฉพาะกลุ่ม เด็ก N จะทราบกันดีว่างานนี้มียาเสพติดเข้ามาเกี่ยวข้อง สนนราคา 3,000-10,000 บาท

- NV ย่อมาจาก เอนเตอร์เทน (N) + วีไอพี (VIP) ผู้รับงานทราบดีว่ารับงานต้องจบที่บนเตียง สนนราคา 7,000-100,000 บาท แล้วแต่เกรดของผู้รับงาน ที่นอกจากหน้าตาแล้ว หากมีโปรไฟล์เป็นดารา นางแบบ ตัวประกอบผ่านกล้อง ราคาจะสูง

-N-บิกินี่ เมื่อตกราคารับงาน ตัวเด็ก N ต้องใส่ชุดบิกินี่ ดูแล ชงเหล้า ดื่มกิน ลงสระปาร์ตี้ สนนราคา 4,500-10,000 บาท

- N-แรง เด็ก N ต้องใจถึง เพราะต้องรับได้ทุกสถานการณ์กับลูกค้า มีถึงเนื้อถึงตัว ควัก-ล้วง แต่ไม่มีขึ้นเตียง สนนราคา 5,000-10,000 บาท

ดูเหมือนงานจ้างชั่วคราวแบบนี้ จะได้เงินดี แต่ "ความเป็นจริง" อาจต้องเสี่ยงชีวิตเลยก็ว่าได้! เพราะอาจถูกวางยาเพื่อทำมิดีมิร้าย ไปจนถึงข่มขืน และยาที่โดนอาจมีฤทธิ์แรงจนทำให้ถึงแต่ชีวิต

750x422_847845_1568889034

ยาเสียหนุ่มเสียสาว

ขอเตือนว่าดื่มกินกับเพื่อนหรือคนแปลกหน้าต้องระวัง ยาจีเอชบี “GHB” ยาเสียหนุ่ม เสียสาว ที่หลายคนคิดว่าอาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พริตตี้สาวเสียชีวิตหรือไม่?

GHB หรือชื่อเต็มๆ คือ gamma-Hydroxybutyric (แกมมา ไฮดรอกซี บูเทอริก) ในชื่อภาษาไทยเรา มักจะเรียกว่า “ยาเสียสาว”หรือตอนนี้อาจจะต้องเพิ่มว่าเป็น “ยาเสียหนุ่ม”ด้วย ยาชนิดนี้มีผลออกฤทธิ์กระตุ้นระบบประสาท ทำให้รู้สึกตื่นตัว รู้สึกสนุก รวมถึงการที่อยากมีเพศสัมพันธ์ด้วย ปัจจุบันพบการระบาดใช้ในสถานบันเทิงต่างๆ มากมาย

ในทางการแพทย์เราใช้ยาชนิดนี้อยู่บ้างในการวางสลบ การผ่าตัด การทำคลอด รักษาโรคบางโรค เช่น โรคง่วงหลับ โรคพิษสุราเรื้อรัง มีการควบคุมการใช้ที่เข้มงวดโดยแพทย์ แต่ยาตัวนี้ถูกถอนออกจากบัญชียาตั้ง แต่ปี 2533 แล้ว

ยา GHB มีทั้งชนิดเม็ด ชนิดผง หรือชนิดเหลว ที่นิยมใช้กันจะเป็นลักษณะเหลวใส เพราะใช้ง่าย มีรสเค็มเล็กน้อยกลมกลืนกับเครื่องดื่ม ในตลาดมืดจะเรียกว่า Liquid X หรือ Liquid E สามารถผสมกับเครื่องดื่มได้โดยที่เราไม่รู้ว่ามีส่วนผสมของยาชนิดนี้อยู่

อาการและป้องกัน GHB

อาการเมื่อเราโดนยา GHB จะแตกต่างกันไปตามขนาดยาที่ได้รับ หากได้รับปริมาณมากๆ ก็มีสิทธิ์ที่จะทำให้เกิดการเสียชีวิตได้ ผลอาการจากยา GHB ที่พอจะสรุปได้ มีดังนี้

1. หากได้รับปริมาณยาไม่มาก ช่วง 5-10 นาทีแรก จะมีอาการมึนงง คลื่นไส้ อาเจียน เคลื่อนไหวลำบาก
2. หากได้รับปริมาณยาขนาดสูง อาจทำให้เกิดการกดการทำงานของสมอง กดการทำงานของระบบหายใจ หมดสติ หรือเกิดการเสียชีวิตได้
3. หากได้รับร่วมกับยาเสพติดอื่นๆ หรือแอลกอฮอล์ ก็จะทำให้เกิดผลเสียที่มากกว่าหลายเท่า
การป้องกันและหลีกเลี่ยง มีดังนี้
1. การป้องกันทำได้ยาก เพราะเราจะสังเกตยากว่ามีส่วนผสมของยา GHB หรือไม่ในเครื่องดื่ม
2. ไม่ไปสถานบันเทิงคนเดียว ควรมีเพื่อนที่ไว้ใจได้ไปด้วย
3. ดื่มแอลกอฮอล์ให้พอดี เพื่อให้มีสติ ไม่เกิดอาการมึนเมา
4. ไม่รับเครื่องดื่มจากคนที่เราไม่รู้จัก
5. ไม่ดื่มเครื่องดื่มอย่างรวดเร็ว หากเราดื่มทีละน้อย จะสังเกตตัวเองได้ว่าเกิดอะไรผิดปกติหรือไม่
6. ไม่ดื่มเครื่องดื่มแก้วเดียวกันกับผู้อื่น
7. ไม่ดื่มเครื่องดื่มที่อยู่ในภาชนะที่มีปากกว้าง เพราะภาชนะแบบนี้สามารถใส่ส่วนผสมเช่น ยาอันตราย ลงไป ได้ง่าย
8. ไม่ควรละสายตาจากเครื่องดื่มของตัวเอง

1568907895162

เปิดใจพริตตี้รับงานเอ็นเตอร์เทน

ผู้สื่อข่าวกรุงเทพธุรกิจออนไลน์ ติดต่อสัมภาษณ์พริตตี้สาวรายหนึ่ง เล่าประสบการณ์ครั้งรับงานเอ็น ระบุว่างานเอ็น เป็นงานที่หลายคนคิดว่าหาเงินได้ง่าย ไม่ต้องใช้วุฒิการศึกษา แค่หน้าสวย บริการดี 3-5 ชั่วโมง รับเงินเข้ากระเป๋า 3,000-5,000 บาทแล้ว สาวๆ สมัยนี้ถึงชอบทำกัน ยิ่งสวยยิ่งค่าตัวแพง แต่จริงๆแล้วกว่าจะเอาชีวิตรอดแต่ละงานไม่ใช่ง่ายๆ และที่สำคัญต้องยอมรับด้วยว่า มันต้องแลกกับการเปลืองตัว และมีผลเสียต่อสุขภาพด้วย

แน่นอน นอกจากสวยและบริการดีแล้ว สิ่งที่ลูกค้าต้องการหลักๆ เลยคือต้องดื่มเก่ง สนุกสุดเหวี่ยง เครื่องดื่มส่วนมากจะเจอวอสก้า ที่มาเป็นช็อต บางครั้งลูกค้าอาจจะติดแบงก์แดง แบงก์เทา แล้วแต่ความพอใจ จับต้องได้ ถึงเนื้อถึงตัว (ถ้าไม่ได้อาจจะโดนว่า เสียเป็นแสนแขนไม่ได้จับ) และผลสุดท้ายจบงานคือความเมา เรียกได้ว่าเสร็จสิ้นภารกิจ

"แต่กว่าจะจบงาน ในช่วงเวลา 3-5 ชั่วโมงนั้น ต้องเจอหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นดื่มแหลก ชงแหลก นัวเนียขั้นสุดๆ ต้องรู้ลิมิตตัวเองว่างานนี้ต้องแค่นี้ไม่มีต่อ ต้องปฎิเสธให้เป็น ดื่มไม่ให้เมามาก ดื่มช้าๆ ไม่ดื่มแก้วเดียวกันกับลูกค้า ไม่ขาดการติดต่อกับคนใกล้ชิด หากเป็นไปได้ การไปงานต้องมีเพื่อนไป หรือจบงานต้องมีคนมารับ"

อย่างไรก็ตาม ปฎิเสธไม่ได้ว่าพริตตี้เอ็นฯ เป็นอาชีพที่ต้องต่อสู้กับทัศนคติสังคม ซึ่งอาจถูกมองว่าไม่ดีนัก ต้องแลกกับเงินหลักพันหลักหมื่นในไม่กี่ชั่วโมง แต่เพื่อเลี้ยงตัวและครอบครัว ทำให้เด็กสาวหน้าตาดีบางคนต่อให้เสี่ยง แต่ต้องเลือกจ๊อบพิเศษแบบนี้

จะมีสักกี่คน ที่โชคดีไปตลอดกับอาชีพนี้ เมาแล้วได้ค่าจ้าง-กลับบ้านปลอดภัย.. แต่ความเป็นจริง "เสี่ยงโชคร้าย" อย่าง "ลัลลาเบล" เป็นบทเรียนเตือนใจหญิงสาว คนในสังคมได้ตระหนัก และเจ้าหน้าที่บ้านเมืองได้สอดส่องดูแล ..อย่าให้เป็นกรณีอุทาหรณ์ที่ไม่รู้จบ!!