'บิ๊กตู่' ยัน 'รบ.' พร้อมเยียวยาผู้ประสบภัยทุกมิติ

'บิ๊กตู่' ยัน 'รบ.' พร้อมเยียวยาผู้ประสบภัยทุกมิติ
3 กันยายน 2562
769

“บิ๊กตู่” เผย มีประสบการณ์รับมือภัยพิบัติ สั่งเกาะติด “พายุคาจิกิ” ประกาศเตือน จ่อ ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย “พิษณุโลก-สุโขทัย” ยัน พร้อมเยียวยาทุกมิติ

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.62 เวลา 14.10 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงมาตรการรับมือพายุดีเปรสชั่น ที่พัฒนาเป็นพายุโซนร้อนคาจิกิ ว่า รัฐบาลมีประสบการณ์อยู่แล้วในช่วงที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นน้ำท่วมใหญ่ในประเทศ ตนได้สั่งการย้ำเตือนหน่วยงาน เตรียมการแก้ปัญหาตั้งแต่วันนี้ ส่วนกรมอุตุนิยมวิทยาก็ได้ออกประกาศเตือน ไม่ว่าจะเป็นกระทรวงมหาดไทย กองทัพ กรมชลประทาน กระทรวงสาธารณสุข ให้ติดตามสถานการณ์และเตรียมพร้อมรับมือพายุ ให้มีการแจ้งเตือนประชาชนเป็นระยะ รวมถึงการปรับแผนการระบายน้ำเพื่อลดผลกระทบให้ได้มากที่สุด แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะไม่เข้าโดยตรงที่ประเทศไทยก็ตาม แต่อิทธิพลจะส่งผลกระทบให้เกิดฝนตกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง ภาคใต้ และภาคเหนือ

นายกฯ กล่าวว่า วันที่ 4 ก.ย.ตนและทีมงาน จะลงพื้นที่จ.พิษณุโลกและสุโขทัย เพื่อตรวจความเสียหายและให้กำลังใจผู้ประสบภัย ทั้งนี้ รัฐบาลพร้อมเยียวยาผู้ที่เดือดร้อนในทุกมิติ ตรงนี้เป็นส่ิงที่เราเผชิญมาโดยตลอด อย่างที่ตนเคยกล่าวเรียนไปแล้ว ประเทศไทยจะมีปัญหาสำคัญๆ คือภัยแล้ง น้ำท่วม ซึ่งตนเป็นห่วงโดยเฉพาะที่ผลกระทบต่อเกษตรกรที่มีรายได้น้อย รวมถึงย่านธุรกิจ โรงพยาบาล สถานที่ราชการ และเส้นทางคมนาคมขั้นพื้นฐาน โดยสั่งการไปแล้วให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการ โดยเฉพาะกระทรวงกลาโหม ให้จัดกำลัง เครื่องไม้เครื่องมือเร่งคลี่คลายเส้นทางให้ได้โดยเร็วที่สุด โดยร่วมทำงานกับกระทรวงคมนาคม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-'บิ๊กตู่' ลั่นไม่ตอบกระทู้สดปมถวายสัตย์
-ชี้ 'บิ๊กตู่' ขอโทษ 'รมต.' ไม่เกี่ยวปม 'ถวายสัตย์'
-'บิ๊กตู่' เมิน 'ฝ่ายค้าน' จ้องขย้ำ ปม 'ถวายสัตย์'
-'ชวน' ยังไม่เคาะ ประชุมสภาฯ ซักฟอก 'บิ๊กตู่'

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง