รฟม.ชี้แจงกรณีรถไฟฟ้า MRT ขัดข้อง

รฟม.ชี้แจงกรณีรถไฟฟ้า MRT ขัดข้อง
3 กันยายน 2562
6,745

รฟม.ชี้แจงกรณีรถไฟฟ้า MRT ขัดข้อง เป็นเวลา 2 วัน

จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ขัดข้องเป็นเวลา 2 วัน โดยเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2562 เกิดเหตุรถไฟฟ้า MRT ขัดข้องในช่วงเช้า ทำให้การบริการล่าช้าและมีผู้โดยสารตกค้างภายในสถานี และในวันที่ 3 กันยายน 2562 เกิดเหตุรถไฟฟ้า MRT ขัดข้องในช่วงเช้าและมีการให้ผู้โดยสารออกจากขบวนรถไฟฟ้าที่สถานีสุทธิสาร นั้น

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ขอเรียนชี้แจงให้ทราบว่า รฟม. ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นและพบว่า กรณีเหตุการณ์รถไฟฟ้า MRT ขัดข้องในช่วงเช้าของวันที่ 2 กันยายน 2562 เกิดขึ้นเนื่องจากระบบการควบคุมการปฎิบัติการผ่านหน้าจอการควบคุมการเดินรถจากศูนย์ควบคุม OCC(Operation Control Center) หรือ CCR (Central Control Room) ขัดข้อง ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร จึงจำเป็นต้องทำการ Restart ระบบขึ้นใหม่ภายหลังชั่วโมงเร่งด่วน ส่งผลให้การบริการในชั่วโมงเร่งด่วนเกิดความล่าช้า ทั้งนี้ ยังคงมีรถไฟฟ้าให้บริการครบ 19 ขบวน ในชั่วโมงเร่งด่วน

messageImage_1567491342217

สำหรับกรณี เหตุการณ์รถไฟฟ้า MRT ขัดข้องในช่วงเช้าของวันที่ 3 กันยายน 2562 เกิดขึ้นที่สถานีรัชดาภิเษก ฝั่งขาล่อง (หัวลำโพง – เตาปูน) ขบวนรถใหม่ที่นำมาวิ่งให้บริการเกิดความดันลมของระบบเบรกต่ำ ขณะเคลื่อนที่ออกจากชานชาลาสถานีรัชดาภิเษก ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร จึงได้ทำการถอนขบวนรถไฟฟ้าออกจากการให้บริการ โดยทำการขนถ่ายผู้โดยสารออกจากขบวนรถที่สถานีสุทธิสารและนำขบวนรถดังกล่าวกลับศูนย์ซ่อมบำรุงห้วยขวาง เพื่อตรวจสอบแก้ไขต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ขึ้นฟรี 1 เดือน รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน 'หัวลำโพง-บางแค'
-รฟม.เตรียมเปิดบริการรถไฟฟ้าและอาคารจอดรถฟรี 4-6 พ.ค.นี้
-นั่งฟรี! รถไฟฟ้า MRT นักปั่น 'Bike อุ่นไอรัก' ไม่เสียตังค์
-รฟม.ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัย คุมเข้มขบวนรถไฟฟ้า

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง