กอ.รมน.พร้อมช่วยปชช.สู้ภัยแล้ง ประสานส.ส.ดูแล-ทำงานร่วมกัน

กอ.รมน.พร้อมช่วยปชช.สู้ภัยแล้ง ประสานส.ส.ดูแล-ทำงานร่วมกัน
21 สิงหาคม 2562
770

"พล.อ.ณัฐพล" เผยกอ.รมน.พร้อมช่วยปชช. เหตุภัยแล้ง ประสานหน่วยงานเกี่ยวข้อง-ส.ส.ดูแล ลั่นทำงานร่วมกันได้ดี

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. เวลา 07.30 น. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก (รองผบ.ทบ.) ในฐานะผู้ช่วยผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (ผช.ผอ.รมน.) กล่าวถึงการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาภัยแล้งว่า กอ.รมน. ได้เข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาภัยแล้งในพื้นที่ภาคเหนือและภาคอีสาน โดยเฉพาะที่จ.สุรินทร์ ทางพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะผอ.รมน. และพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ได้รับทราบในเรื่องนี้ โดยสั่งการให้หน่วยทหารต่างๆในกองทัพบก รวมถึงกอ.รมน.เข้าไปช่วยเหลือ ทั้งจากการประชุมผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมถึงช่วงประชุมสรุปข่าวสารประจำวันของกองทัพบกเมื่อวันที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา

เมื่อถามถึง การขุดบ่อรองรับน้ำ เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาภัยแล้ง พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่า การขุดบ่อน้ำเป็นหน้าที่ของส่วนราชการพลเรือนที่เกี่ยวข้องโดยตรง เพราะขณะนี้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้จบภารกิจเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นจึงเป็นส่วนรับผิดชอบของข้าราชการพลเรือน แต่กอ.รมน. จะทำหน้าที่ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยเหลือประชาชน อีกทั้งตอนนี้มีส.ส.ในแต่ละพื้นที่แล้ว ซึ่งประชาชนก็ไปขอความช่วยเหลือในส่วนนั้น แต่ในส่วนของกองทัพมีหน้าที่ในการเสริมช่องว่างในพื้นที่ที่ส.ส.อาจติดภารกิจ หรือดูแลไม่ทั่วถึง โดยกอ.รมน. ในพื้นที่พร้อมให้การช่วยเหลือ เนื่องจาก 5 ปีที่ผ่านมา ประชาชนคุ้นเคยกับการขอความช่วยเหลือผ่าน กอ.รมน. ซึ่งเราก็พร้อมจะเสริมในส่วนนั้น

เมื่อถามว่า เจ้าหน้าที่มีอุปสรรคในการช่วยเหลือประชาชนหรือไม่ พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่า การทำงานไม่มีปัญหา เพราะเรามีความคุ้นเคยกับประชาชนเป็นอย่างดี ส่วนส.ส.ต่างก็ลงพื้นที่ด้วย เนื่องจากเรามีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือช่วยเหลือประชาชน เราสามารถทำงานร่วมกันได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ภัยแล้ง 4 จังหวัด เร่งจัดสรรน้ำอุปโภคบริโภคทั่วถึงและต่อเนื่อง
-ภัยแล้งนอกฤดูกาลปี 62 กระทบผลผลิตข้าวนาปีไม่ต่ำกว่า 15,000 ล้านบาท
-นายกฯ ขันน๊อต 'ขรก.' เร่งช่วยปชช.ประสบภัยแล้ง อย่ารอให้สั่งแล้วค่อยลงมือ
-ครม.อนุมัติ 6 มาตรการเร่งด่วนแก้แล้ง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง