เยาวชนไทยร่วมเชิญธงชาติและปลูกต้นไม้สัญลักษณ์พร้อมสู้ศึกประลองทักษะ

เยาวชนไทยร่วมเชิญธงชาติและปลูกต้นไม้สัญลักษณ์พร้อมสู้ศึกประลองทักษะ
21 สิงหาคม 2562
766

คณะเยาวชนไทย ร่วมพิธีเชิญธงชาติไทยขึ้นสู่ยอดเสาในงานแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ครั้งที่ 45 ที่สหพันธรัฐรัสเซีย ด้านอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เผยยังไม่พบปัญหาก่อนแข่งขัน

เมื่อวันที่ 20 ส.ค.62 ตามเวลาท้องถิ่น ณ เมืองคาซาน สหพันธรัฐรัสเซีย (ตรงกับเวลา 17.00 น.
ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศไทย ) นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน พร้อม นายสุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน และเยาวชนตัวแทนประเทศไทย 25 คน เข้าร่วมพิธีเชิญธงชาติของประเทศสมาชิก ที่เข้าร่วมการแข่งขันขึ้นสู่ยอดเสาในหมู่บ้าน (WorldSkills Village) ร่วมกับเยาวชนจาก 68 ประเทศทั่วโลก เช่น แคนาดา สหราชอาณาจักร เยอรมนี เกาหลี จีน ญี่ปุ่น และอินเดีย โดยประเทศไทยได้จัดส่ง 5 ตัวแทนผู้แข่งขัน เข้าร่วมปลูกต้นไม้ แสดงสัญลักษณ์ความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทย-รัสเซียด้วย
 10425966302540

นายสุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดเผยว่า ในส่วนของเยาวชนไทย จนถึงขณะนี้ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง ทุกคนมีกำลังใจดี สำหรับเยาวชนตัวแทนสาขาเทคโนโลยีงานเชื่อม ซึ่งฝีที่ขาแตกได้เข้าพบแพทย์เพื่อทำการรักษาแล้วอาการไม่น่ากังวลแต่อย่างใด และมั่นใจว่าจะสามารถลงแข่งขันได้ ส่วนเป้าหมายของทีมไทยครั้งนี้ถ้าทำเหรียญรางวัลได้มากกว่าครั้งที่แล้ว โดยเฉพาะเหรียญทอง ก็จะถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง เชื่อว่าทุกสาขาจะสามารถทำผลงานได้ดี โดยเฉพาะสาขาที่ไทยเคยคว้าเหรียญรางวัลในเวทีโลก เช่น ช่างเชื่อม ช่างเครื่องจักรกล CNC เครื่องกลึง และสาขาออกแบบโมเดล ส่วนสาขาช่างไม้เครื่องเรือน ที่ไทยไปเก็บตัวที่ไตหวันได้ลำดับที่ 2 ก็ถือว่ามีลุ้นเหรียญรางวัล

 10425969797508

อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าวต่อไปว่าสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ มีเพียง 2 ประเทศคือ จีน และ ญี่ปุ่น ที่ส่งเยาวชนเข้าแข่งขันทุกสาขา ขณะที่ ไต้หวันส่งเยาวชนนับร้อยคนลงแข่งขัน ส่วนประเทศแถบยุโรปส่งเยาวชนลงแข่งไม่มากเท่าโซนเอเชีย โดยไทยส่ง 25 เยาวชนฝีมือดีลงแข่งขันใน 23 สาขา และมั่นใจว่า ทุกสาขามีลุ้นเหรียญรางวัล ขณะนี้ผู้เชี่ยญชาญ (Expert) ของไทย ทราบตารางและรูปแบบการแข่งบางส่วนแล้ว และจะนำไปวางแผนกลยุทธ์ให้แก่เยาวชนไทยก่อนลงสนามแข่งขันตลอด 4 วัน

10425968675214

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-5 อันดับปัญหาเด็กไทย

-นำ 'เยาวชน' เรียนรู้คุณค่าสถาปัตยกรรมผ่านงานศิลปะ

-หนุนเยาวชนสืบสานมรดกไทย เฟ้นหาแชมป์นาฏมวยไทย ระดับประเทศปีที่ 10

-ซัมซุงจัดอบรมเยาวชนร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ครั้งที่ 45แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง