นำ 'เยาวชน' เรียนรู้คุณค่าสถาปัตยกรรมผ่านงานศิลปะ

นำ 'เยาวชน' เรียนรู้คุณค่าสถาปัตยกรรมผ่านงานศิลปะ
15 สิงหาคม 2562
1,697

งาน “The Legacy of the British Ambassador’s Residence” (มรดกอันล้ำค่าของทำเนียบเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย) ด้วยการนำตัวแทนเด็กๆ จากมูลนิธิออทิสติกไทย ทำกิจกรรมวาดภาพสถาปัตยกรรมในทำเนียบเอกอัครราชทูตอังกฤษซึ่งเป็นงานศิลปะเก่าแก่ล้ำค่า 

นางมยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า สยามพิวรรธน์เป็นผู้นำทางความคิด นวัตกรรมใหม่ๆอยู่เสมอ และยังเป็นผู้นำด้านรีเทล ควบคู่ไปกับการยึดมั่น ส่งสริม และสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมต่างๆ ทั้งในด้านการให้โอกาส การแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมซึ่งเป็นภารกิจหลักที่สำคัญ ล้วนก่อให้เกิดประโยชน์ในสังคมอย่างแท้จริง

“การจัดงาน The Legacy of the British Ambassador’s Residence ในครั้งนี้ นอกเหนือจะได้ชมความงามของสถาปัตยกรรมซึ่งเป็นศิลปะอันเก่าแก่ที่ล้ำค่าแล้ว เรายังได้ตระหนักถึงการให้โอกาสแก่สังคม ด้วยการนำเด็กๆจากมูลนิธิออทิสติกไทยมาเยี่ยมชมสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย พร้อมทำกิจกรรมศิลปะวาดภาพเพื่อจารึกความทรงจำ พร้อมปลูกฝังเยาวชนให้มีความรู้ด้านศิลปะ ช่วยให้เด็กๆ มีพัฒนาการที่ดี ซึ่งเป็นอีกโอกาสที่เด็กๆจะได้รับความสุขยิ่งขึ้นในการทำกิจกรรมเหล่านี้ ซึ่งต้องขอขอบคุณฯพณฯ ไบรอัน จอห์น เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย และเจ้าหน้าที่สถาน

เอกอัครราชทูตทุกคนที่ให้การต้อนรับด้วยความอบอุ่น โดยภาพวาดของเด็กๆ ที่ได้วาดในสถานที่อันทรงคุณค่านี้จะได้นำไปจัดแสดงพร้อมภาพวาดศิลปินต่างๆ เพื่อจำหน่าย และนำรายได้มอบให้มูลนิธิออทิสติกไทยต่อไป” นางมยุรีกล่าว

ภายในงานมีตัวแทนจากเด็กๆ ออทิสติกมา พร้อมด้วยสมาชิกวิซการ์ด และแพลตตินั่ม เอ็มการ์ด ร่วมเยี่ยมชมสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย โดยมีเจ้าหน้าที่สถานทูตฯ พาเยี่ยมชมจุดต่างๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจกระตุ้นให้เกิดการเริ่มต้นในการสร้างงานศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นการชมห้องโถง ห้องอาหาร ห้องรับรอง ห้องพักแขก รวมทั้งสวนที่อยู่รอบๆ และพระบรมรูปสมเด็จพระราชินีนาถวิกตอเรีย ซึ่งทุกคนได้รับความรู้อย่างเต็มที่ และสร้างสรรค์ผลงานศิลปะได้อย่างสวยงาม โดยมีอาจารย์ชลิต นาคพะวัน ศิลปินร่วมสมัย และ ผู้อำนวยการ Chalit Art Project & Gallery (ชลิต อาร์ท โปรเจคส์ แอนด์ แกลลอรี) เป็นผู้ให้ความรู้ในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะให้แก่เด็กๆทุกคน นอกจากนี้ยังได้ทานอาหารอร่อยๆ จากร้านเจมีส์ อิตาเลี่ยน ซึ่งยกมาเสิร์ฟถึงสถานทูตอังกฤษฯอีกด้วย

เตรียมพบกับผลงานศิลปะของเด็กๆ จากมูลนิธิออทิสติกไทยได้ในวันที่ 22-25 สิงหาคม 2562 ณ แฟชั่น แกลอรี่ 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มความสุขให้กับเด็กๆ ต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง