รถไฟฟ้าสีน้ำเงินขยายอีก2 สถานี 'ท่าพระ-บางหว้า' 24 ส.ค.นี้

รถไฟฟ้าสีน้ำเงินขยายอีก2 สถานี 'ท่าพระ-บางหว้า' 24 ส.ค.นี้
20 สิงหาคม 2562
1,912

24 ส.ค.นี้ รฟม. เปิดขยายสายสีน้ำเงินต่อขยายอีก 2 สถานีจาก “ท่าพระ-บางหว้า” โดยยังคงบริการฟรี ช่วง 7 โมงเช้า- 3 ทุ่ม

รายงานข่าวจาก การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า ตามที่รฟม.ได้ร่วมกับ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM เปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยายช่วงหัวลำโพง – บางแค จากสถานีวัดมังกร – สถานีท่าพระ โดยไม่คิดค่าโดยสาร ตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 นั้น

ปัจจุบันความก้าวหน้าของงานและระบบมีความพร้อมมากยิ่งขึ้น รฟม.และ BEM จึงจะเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย ช่วงหัวลำโพง-บางแค เพิ่มอีก 2 สถานี รวม 7 สถานี จากสถานีวัดมังกร – สถานีบางหว้า โดยสถานีที่เปิดทดลองให้บริการเพิ่ม ได้แก่ สถานีบางไผ่ และสถานีบางหว้า ตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไป โดยมีรถไฟฟ้าให้บริการระยะห่างระหว่างขบวนประมาณ 8 นาที เวลาที่เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 07.00 – 21.00 น. ผู้โดยสารที่เดินทางมาจากรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สถานีเตาปูน – สถานีหัวลำโพง จะต้องเปลี่ยนขบวนรถไฟฟ้าที่สถานีหัวลำโพงเพื่อเดินทางไปยังสถานีในสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยาย สถานีวัดมังกร – สถานีบางหว้า

ทั้งนี้ รฟม.และ BEM จะทยอยปรับการให้บริการไปจนถึงระดับการให้บริการตามปกติ เช่น การขยายจำนวนสถานีให้บริการ หรือการเดินรถไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องถึงสถานีหลักสอง โดยไม่ต้องเปลี่ยนขบวนรถไฟฟ้าที่สถานีหัวลำโพง 

562000008217803

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินขยายเวลานั่งฟรี สถานีวัดมังกร-ท่าพระ ถึง3ทุ่ม

-เปิดบริการรถไฟฟ้า หัวลำโพง-บางแค ฟรีถึง 28 ก.ย.นี้

-เปิดทางเชื่อมฯกับรถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีห้าแยกลาดพร้าว

-'ดร.สามารถ' เปิดสูตร 'หั่นค่าโดยสารรถไฟฟ้า'

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง