สั่งตร.ช่วยปชช.12จังหวัด รับมือน้ำป่าไหลหลาก-ดินถล่ม

สั่งตร.ช่วยปชช.12จังหวัด รับมือน้ำป่าไหลหลาก-ดินถล่ม
18 สิงหาคม 2562
1,370

ผบ.ตร. สั่งตำรวจช่วยเหลือประชาชน 12จังหวัด ติดตามสถานการณ์รับมือน้ำป่าไหลหลาก-ดินถล่ม

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีเฝ้าระวังและเตรียมรับมือน้ำป่าไหลหลากและดินถล่มในพื้นที่ 12 จังหวัด ได้แก่ แม่ฮ่องสอน พะเยา แพร่ น่าน เชียงราย อุตรดิตถ์ ตาก นครนายก ตราด ระนอง พังงา และตรัง ว่าพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ กองบัญชาการแต่ละกองบัญชาการที่เกี่ยวข้อง , ตำรวจ ตชด.ในพื้นที่ , กองบินตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เข้าช่วยเหลือประชาชน และติดตามสถานการณ์ โดยได้ทำการบูรณาการกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ในการให้ความช่วยเหลือและหาแนวทางป้องกันเหตุอุทกภัยอย่างใกล้ชิด

ผบ.ตร. มีความห่วงใยกับสถานการณ์ดังกล่าว ได้กำชับสั่งการให้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาคนั้นๆ พร้อมหน่วยที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อม จัดชุดฉุกเฉินในกรณีเกิดเหตุอุทกภัยหรือวาตวัย พร้อมช่วยเหลือประชาชนที่ต้องการความช่วยเหลือ และทำการขนย้ายผู้ป่วยหรือประสบเหตุ โดยบูรณาการร่วมกับ หน่วยงานราชการ ภาคเอกชน และอาสาสมัครในการช่วยเหลือประชาชนจิตอาสาในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย
รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า สถานีตำรวจทุกแห่งในพื้นที่พร้อมเปิดโรงพักให้บริการประชาชนที่ต้องการความช่วยเหลือหรือมีความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ดังกล่าว ตลอด 24 ชั่วโมง

ซึ่งที่ผ่านมาหน่วยงานตำรวจนั้นมีประสบการณ์ในการเผชิญเหตุเกี่ยวกับอุทกภัย หรือ ภัยพิบัติทางธรรมชาติอื่นๆ และมีความพร้อมในการช่วยเหลือประชาชน อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ พร้อมกันนี้ ขอประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนพี่น้องประชาชนเตรียมพร้อมรับมือและระมัดระวังอันตรายจากสถานการณ์ภัยทางธรรมชาติต่างๆ โดยให้ติดตามพยากรณ์อากาศและประกาศเตือนภัยอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ประชาชนนั้นสามารถรับทราบถึงสถานการณ์ที่ทันต่อเหตุการณ์ รวมไปถึงการสร้างช่องทางการรับรู้ คำแนะนำแก่ประชาชนก่อนและขณะเกิดพายุฝน ทั้งนี้ ขอความร่วมมือให้ตรวจเช็คสภาพรถ เครื่องยนต์ สภาพอากาศและเส้นทางก่อนออกเดินทาง เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง ทั้งนี้หากประชาชนต้องการแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายหรือขอความช่วยเหลือสามารถโทรมาที่สายด่วน 191 หรือ 1599 ตลอด 24 ชม.

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง