'ณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ' นั่งที่ปรึกษารมต. 'คุณหญิงหลุยส์' ลุยไม่สน 'บิ๊กจิ๋ว'

'ณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ' นั่งที่ปรึกษารมต. 'คุณหญิงหลุยส์' ลุยไม่สน 'บิ๊กจิ๋ว'
18 สิงหาคม 2562 | โดย ขุนน้ำหมึก คอลัมน์ "ท่องยุทธภพ" นสพ.คมชัดลึก
16,558

ลึกแต่ไม่ลับ ปมร้อน "ณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ" นั่งที่ปรึกษารมต. "คุณหญิงหลุยส์" ลุยไม่สน "บิ๊กจิ๋ว" ย้ำแค้นทางใครทางมัน

การที่ "บิ๊กจิ๋ว" พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ตักเตือนหลานสาว “น้ำผึ้ง” ณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ อดีตผู้สมัคร ส.ส.นครพนม พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะหลานสาว ให้ระมัดระวังการใช้นามสกุล “ยงใจยุทธ” ไม่เช่นนั้นจะดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ชื่อบุคคล 2505

แต่ล่าสุด ณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ ได้รับการแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษา รมช.คมนาคม ประจำ อธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม ลูกชายของวิรัช รัตนเศรษฐ

“บิ๊กจิ๋ว” บอกผู้สื่อข่าวว่า มีคนมาเล่าให้ฟัง เรื่องหลานสาวชอบเอานามสกุลไปอ้าง ซึ่งเรื่องนี้มันเสียหายถึงตน ตนไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องพวกนี้ มันทำให้เกิดความเข้าใจผิด และเป็นสิ่งที่ไม่ชอบไม่ควร

ทว่า คงจำได้ว่า บิ๊กจิ๋ว เป็นคนชักนำให้ “น้ำผึ้ง” เข้าสู่วงการเมือง โดยหอบหิ้วหลานสาวไปลงสมัครชิงตำแหน่ง นายก อบจ.นครพนม ในนามพรรคเพื่อไทย เมื่อปี 2555

ที่บ้านพักริมโขงของ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ มีชื่อผู้พักอาศัยในทะเบียนราษฎร 3 คนคือ บิ๊กจิ๋ว, คุณหญิงพันธุ์เครือ ยงใจยุทธ และน้ำผึ้ง แต่ช่วงหลังคุณหญิงหลุยส์ย้ายทะเบียนบ้านออกไปแล้วนับแต่บิ๊กจิ๋วย้ายบ้านไปอยู่กับ อรทัย สรการ ก็ไม่ได้กลับมาบ้านริมโขง ตรงกันข้ามคุณหญิงหลุยส์ ที่ไม่มีชื่อในทะเบียนราษฎรกลับมานครพนมบ่อยมาก

การเลือกตั้ง ส.ส.นครพนม ที่เพิ่งผ่านไป เกิดการพลิกผันแบบ 360 องศา เมื่อคุณหญิงหลุยส์พาหลานน้ำผึ้ง ลงสมัคร ส.ส.ในสังกัดพรรคพลังประชารัฐ

ตรงนี้แหละที่บิ๊กจิ๋วไม่พอใจหลานสาว แม้ว่าศึกเลือกตั้งครั้งล่าสุด บิ๊กจิ๋วบอกจะไม่ยุ่งกับพรรคไหน แต่ลึกๆ ก็เชียร์พรรคเพื่อไทย และพรรคเพื่อชาติ

เหตุที่บิ๊กจิ๋วช้ำใจคือ คุณหญิงหลุยส์พาน้ำผึ้งไปพบนายทหารใหญ่ ขอให้ช่วยผลักดันหลานสาวลงสมัคร ส.ส.ในสีเสื้อพลังประชารัฐ

ดังที่ทราบ “คุณหญิงพันธุ์เครือ ยงใจยุทธ” เป็นพี่เลี้ยงน้ำผึ้งแทนพ่อใหญ่จิ๋ว ตั้งแต่ปี 2560-2561 เกิดน้ำท่วมใหญ่นครพนม คุณหญิงหลุยส์กับหลานสาวก็ลุยน้ำท่วมแจกของชาวบ้าน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง