ตร.แจ้งข้อหาวิศวกร เหตุอาคารถล่มที่ภูเก็ตมีคนงานเสียชีวิต

ตร.แจ้งข้อหาวิศวกร เหตุอาคารถล่มที่ภูเก็ตมีคนงานเสียชีวิต
14 สิงหาคม 2562
1,408

รองโฆษก ตร. ระบุขณะนี้ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหากับวิศวกร 1 ราย ที่เป็นผู้ควบคุมงานการก่อสร้างอาคาร ใน ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต แล้ว เหตุทรุดตัวทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

พันตำรเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี ตึกอาคารกำลังก่อสร้าง ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้เกิดทรุดตัวเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ว่าได้รับรายงานเพิ่มเติมจากสถานีตำรวจภูธรฉลอง ว่า พนักงานสอบสวนร่วมกับช่างโยธา ,เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ร่วมกัน ตรวจอาคารสถานที่เกิดเหตุ และได้มีการสอบสวนปากคำพยานแล้วกว่า 20 ปากพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานทางคดี รอผลการตรวจสถานที่เกิดเหตุจากกองพิสูจน์หลักฐานกับโยธาจังหวัดและผลการชันสูตรพลิกศพ ต่อมา 13 ส.ค. 62 พนักงานสอบสวน ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาต่อ วิศวกรผู้ควบคุมงาน จำนวน 1ราย ในข้อหา “กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ได้รับอันตรายสาหัส และได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ “ และทางพนักงานสอบสวนได้รับคำร้องทุกข์ไว้ดำเนินคดีแล้ว

รองโฆษกประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติกล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องบูรณาการร่วมกัน ทำการเข้าตรวจสอบพร้อมวางมาตรการในการป้องกันเหตุโครงสร้างอาคารหรือตึกที่อาจจะถล่มซ้ำเพื่อความปลอดภัยของประชาชนและผู้ที่เกี่ยวข้องและขอฝากประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ประกอบการ หรือผู้ควบคุมงานก่อสร้างว่า เนื่องจากมีการก่อสร้างอยู่ในหลายพื้นที่และมีเหตุในลักษณะนี้บ่อยครั้ง จึงขอให้ใช้ความรอบคอบ ระมัดระวัง ในการควบคุมการก่อสร้างอาคารต่างๆคำนึงถึงความปลอดภัยของคนงาน ผู้เกี่ยวข้องและประชาชนเป็นสำคัญ อีกทั้งควรจัดให้มีมาตราการการตรวจสอบอยู่เสมอ เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุในลักษณะดังกล่าว เพราะหากมีการกระทำที่ประมาทเลินเล่อ และเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรืออาจนำมาซึ่งความสูญเสียแก่ชีวิต ร่างกาย หรือทรัพย์สิน จะมีความผิดทางอาญาตามมา ซึ่งจะถูกดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง