คลายกังวลสงครามการค้าหนุนราคาน้ำมันดิบพุ่ง 4%

คลายกังวลสงครามการค้าหนุนราคาน้ำมันดิบพุ่ง 4%
14 สิงหาคม 2562
2,015

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้าเวสต์เท็กซัส ปิดตลาดวันอังคาร(13ส.ค.)พุ่งขึ้น 4% ทะลุ 57 ดอลลาร์ ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังจากที่สหรัฐชะลอการเรียกเก็บภาษีสินค้าจีน

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส ส่งมอบเดือนก.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาดไนเม็กซ์ เพิ่มขึ้น 4%  ปิดตลาดที่ราคา 57.10 ดอลลาร์/บาร์เรล ส่วนสัญญาน้่ำมันดิบเบรนท์ เพิ่มขึ้น 4.5% ปิดที่ราคา 61.20 ดอลลาร์/บาร์เรล

ทั้งนี้ สำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐ (ยูเอสทีอาร์) ชะลอการเรียกเก็บภาษีสินค้าจีนออกไปเป็นวันที่ 15 ธ.ค. จากเดิมที่มีกำหนดในวันที่ 1 ก.ย. พร้อมกับถอดสินค้าบางประเภทออกจากบัญชีรายการสินค้าของจีนที่จะถูกเรียกเก็บภาษีครั้งใหม่

ยูเอสทีอาร์ ระบุถึงปัจจัยด้านสุขภาพ, ความปลอดภัย และความมั่นคงแห่งชาติ ในการถอดสินค้าจากบัญชีรายการสินค้าดังกล่าว โดยสินค้าเหล่านี้จะไม่ถูกเรียกเก็บภาษีเพิ่มขึ้นอีก 10%

นอกจากนี้ ยูเอสทีอาร์ ยังระบุว่า การเก็บภาษีต่อสินค้าประเภทอื่นจะมีการชะลอออกไปจนถึงวันที่ 15 ธ.ค.

ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ กล่าวว่า การที่เขาตัดสินใจชะลอการเรียกเก็บภาษีสินค้าจีนออกไปเป็นวันที่ 15 ธ.ค. เนื่องจากไม่ต้องการให้เกิดผลกระทบต่อการจับจ่ายใช้สอยของชาวสหรัฐในช่วงเทศกาลคริสต์มาสแชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง