'อุตตม' เผย 'พลังประชารัฐ' ทยอยชงข้าราชการการเมือง ให้ครม.พิจารณา

'อุตตม' เผย 'พลังประชารัฐ' ทยอยชงข้าราชการการเมือง ให้ครม.พิจารณา
5 สิงหาคม 2562
1,334

“อุตตม” เผย “พลังประชารัฐ” ทยอยชงข้าราชการการเมือง ให้ครม.พิจารณา แง้ม “ธนกร” ช่วยงานกระทรวงคลัง หลังหลุดเก้าอี้โฆษกรัฐบาล

เมื่อวันที่ 5 ส.ค.62 นายอุตตม สาวนายน รมว.คลังในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงความคืบหน้าการเสนอรายชื่อข้าราชการการเมืองในสัดส่วนของพรรคให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีพิจารณาในวันพรุ่งนี้ ว่ารายชื่อทั้งหมดยังอยู่ระหว่างการพิจารณา โดยคาดว่าในส่วนของพรรคจะทยอยส่งรายชื่อให้ ครม.พิจารณาเป็นรายกระทรวง ซึ่งในส่วนของกระทรวงการคลังก็ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน

ส่วนกรณีของนายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ที่มีกระแสข่าวว่า ปฏิเสธไม่รับตำแหน่งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และจะเข้าไปดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมืองในส่วนของกระทรวงการคลัง นายอุตตม กล่าวว่า “ผมว่าก็ดีนะ และได้มีการพูดคุยเบื้องต้นแล้ว”

ขณะที่ บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล สำนักโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เตรียมห้องทำงานให้รองโฆษกประจำสำนกนายกรัฐมนตรี 3 ห้อง โดยคาดว่า น่าจะเป็นโควตาของพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย ที่มีกระแสข่าวก่อนหน้านี้ว่า พรรคภูมิใจไทย จะเสนอชื่อ นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล อดีตผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 30 ซึ่งเป็นบุตรสาวนายวิชิต ไตรสรณกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง