เผยนายกฯสั่งเข้มมาตรการรปภ. เร่งจับผู้กระทำผิดดำเนินคดีตามกม.

เผยนายกฯสั่งเข้มมาตรการรปภ. เร่งจับผู้กระทำผิดดำเนินคดีตามกม.
5 สิงหาคม 2562
734

โฆษกรัฐบาล เผย "พล.อ.ประยุทธ์" สั่งเข้มมาตรการรักษาความปลอดภัย เร่งดำเนินการจับผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามกฎหมาย

สืบเนื่องจากเหตุก่อความไม่สงบที่เกิดขึ้นในกรุงเทพฯ ศาสตราจารย์ ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในขณะนี้สถานการณ์ได้คลี่คลายลงแล้ว ซึ่งตั้งแต่ที่เกิดเหตุ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้ติดตามสถานการณ์และสั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด ด้วยความเป็นห่วงต่อสวัสดิภาพของพี่น้องประชาชนทุกคน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการมายัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ให้เร่งพิสูจน์ทราบและจับกุมคนร้ายที่พยายามสร้างสถานการณ์ มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว พร้อมขยายผลผู้ที่อยู่เบื้องหลังหรือผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดนั้น พร้อมกันนี้ ท่านนายกฯ ยังได้กำชับมายัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มาโดยตลอด ให้ทำงานด้วยความเป็นมืออาชีพยึดหลักกฎหมายระเบียบข้อบังคับสามารถตรวจสอบได้และเป็นที่พึ่งของประชาชนได้อย่างแท้จริง

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวต่อไปว่า ถึงแม้ว่าสถานการณ์อยุ่ภายใต้การควบคุมหมดแล้ว แต่มาตรการการรักษาความปลอดภัยยังมิได้ลดลง เพื่อเป็นการเฝ้าระวังความผิดปกติที่อาจเกิดขึ้น ท่านนายกฯ ได้กำชับขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนทุกคนช่วยเป็นหูเป็นตาเพื่อช่วยกันเฝ้าระวังบุคคลต้องสงสัย จากลักษณะที่พบจากกล้องวงจรปิด จะเห็นว่ามีการสวมใส่หน้ากากคนป่วยเพื่ออำพราง แต่อาจจะไม่ได้ป่วยจริง สวมแว่นดำ หรือหมวกเพื่อปกปิดใบหน้า หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากประชาชนคนไทยร่วมมือร่วมใจกัน สถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้โดยเร็ว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง