'พปชร.' จัด20ขุนพลเคลื่อนที่เร็วโต้ฝ่ายค้านทันที ถ้าพูดนอกประเด็น

'พปชร.' จัด20ขุนพลเคลื่อนที่เร็วโต้ฝ่ายค้านทันที ถ้าพูดนอกประเด็น
22 กรกฎาคม 2562
798

“วีระกร” เตรียม 20 ขุนพล เคลื่อนที่เร็ว โต้ทันทีในสภา หากฝ่ายค้าน จ้อนอกประเด็น ดักทาง “อนค.” จ้องซัด “คสช.” แจงได้ ไม่หนักใจ

เมื่อวันที่ 22 ก.ค.62 ที่88การ์มองเต้ รีสอร์ท นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการปิดสัมนาเสริมศักยภาพส.ส. เพื่อเตรียมความพร้อมการแถลงนโยบายรัฐบาล ในวันที่ 25-26 ก.ค.ว่า พรรคได้เตรียมส.ส.20 คนเป็นทีมตอบโต้แบบรวดเร็วในสภา หากมีการอภิปรายนอกประเด็น จะรีบสวนกลับทันที อย่างไรก็ตาม พรรคยืนยันว่าหากฝ่ายค้านอภิปรายในเนื้อหาสาระ ก็จะปล่อยให้ดำเนินไปตามปกติ ไม่ประท้วงอะไรทั้งนั้น แม้จะต่อว่านโยบายรัฐบาลว่าไม่ดีก็ทำได้เต็มที่ อันไหนไม่ดีก็ว่าได้เลย เราไม่ประท้วงแน่

นายวีระกร กล่าวว่า ส่วนที่พรรคเพื่อไทยจะอภิปรายโจมตี หรือพูดนอกประเด็น ที่มีการเจาะจงอภิปรายรายบุคคลในเชิงลึก ทั้งนายกฯ รองนายกฯและรัฐมนตรี เราก็เตรียมส.ส.ทั้ง 20 คนไว้ตอบโต้แล้ว ขณะที่พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ตนคาดว่า เขาจะพูดในเรื่องความเป็นประชาธิปไตย สิทธิเสรีภาพ และอาจมีการพูดถึงคสช.ที่ผ่านมา หรือหยิบยกประเด็นการทำร้ายนักเคลื่อนไหวทางการเมือง เป็นต้น ซึ่งเป็นเรื่องที่เราตอบได้ เพราะเป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้ว ตอนนี้เป็นรัฐบาลที่เป็นประชาธิปไตย เราไม่หนักใจ เพราะกับพรรคอนาคตใหม่ เพราะเป็นคนรุ่นใหม่ที่จะพูดอยู่ในกรอบ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง