ร้อง 'ผบ.ตร.' อ้างถูกตำรวจ9นาย ยัดยาบ้า-รีดเงิน-ติดคุกฟรี 9 ปี

ร้อง 'ผบ.ตร.' อ้างถูกตำรวจ9นาย ยัดยาบ้า-รีดเงิน-ติดคุกฟรี 9 ปี
18 กรกฎาคม 2562
1,172

หัวหน้ารปภ.ตลาดคลองเตย ร้อง "ผบ.ตร." อ้างถูกตำรวจ 9 นาย จับยัดยาบ้า-รีดเงิน ต้องติดคุกฟรี 9 ปี

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่18 กรกฎาคม 2562 นายเรืองชัย โพธิ์ศรี อายุ 64 ปี หัวหน้ารักษาความปลอดภัยตลาดคลองเตย ได้นำเอกสาร หลักฐาน บันทึกคำให้การ เดินทางเข้าร้องเรียน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เพื่อเรียกร้องให้ตรวจสอบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยศ พ.ต.ท.-จ.ส.ต.จำนวน 9 นาย ที่ทำการยัดยาบ้า จำนวน 800 เม็ด เป็นเหตุทำให้ต้องถูกจำคุก ครอบครัวเดือนร้อน เหตุเกิดตั้งแต่ปี 2539

นายเรืองชัย กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2539 ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ สน.แห่งหนึ่ง จำนวน 4 นาย บุกเข้าไปตรวจค้นบ้านพักย่านคลองเตย โดยไม่มีหมายค้น ซึ่งตอนแรกก็ไม่เจออะไร ต่อมาอีก 1 ชั่วโมง ก็นำสุนัขตำรวจเข้าตรวจค้นอีก แต่ก็ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จากนั้นได้มีนายตำรวจยศ พ.ต.ท. นำของกลางยาบ้า จำนวน 800 เม็ด ซึ่งนำมาจากไหนตนไม่ทราบ มาแสดงให้ตนดูและบังคับว่าเป็นของกลางที่ตรวจค้นเจอภายในบ้าน ก่อนจะนำตัวคนในครอบครัวทั้งหมด 8 คน ไปสน.โดยไม่มีการสอบปากคำ แต่มีการต่อรองเรียกเงินจำนวน 900,000 บาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัวคนในครอบครัว 7 คน แต่มีการต่อรองเหลือ 300,000 บาท แต่ต้องมีใครคนใดยอมติดคุก เพราะจ่ายเงินแค่ 300,000 บาท ดังนั้น ตนจึงยอมเสียสละเพื่อครอบครัวและถูกดำเนินคดี ในข้อหาจำหน่ายยาเสพติด จำคุก 15 ปี ตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม 2539 และได้รับพระราชทานอภัยโทษพ้นคุกออกมา เมื่อปี 2548 รวมติดคุก 9 ปี ซึ่งการกระทำดังกล่าวมีตำรวจที่ร่วมขบวนการกว่า 9 นาย

นายเรืองชัย กล่าวอีกว่า ตั้งแต่ปี 2548 เป็นต้นมาตนเองได้เดินทางไปร้องขอความเป็นธรรมหลายที่ รวมถึงสำนักนายกรัฐมนตรี และหน่วยงานราชการหลายที่ แต่ไม่ได้รับความเป็นธรรมแต่อย่างใด จึงต้องเดินทางมาร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติว่า ตำรวจจัดฉาก, ทำเอกสารสำนวนคดีเท็จ ทำให้ถูกดำเนินคดีและศาลพิพากษาจำคุก ข้อหาจำหน่ายยาเสพติด โดยคำให้การของตำรวจเป็นการเบิกความเท็จไม่ตรงกับข้อเท็จจริง และตำรวจบางนายไม่ไปให้การในชั้นศาล เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ต้องนำทรัพย์สินรวมถึงบ้านไปจำนองเพื่อนำเงินมาให้ตำรวจ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง