หุ้นไทยส่อแววลงจุดต่ำสุดเดิม รับแรงกดดันสถาบันขายปรับพอร์ต

หุ้นไทยส่อแววลงจุดต่ำสุดเดิม รับแรงกดดันสถาบันขายปรับพอร์ต
10 กรกฎาคม 2562
4,629

นักวิเคราะห์ บล.กรุงศรี คาดดัชนีหุ้นไทยวันนี้ส่อแววลงไปทดสอบจุดต่ำสุดเดิมของเดือนที่ระดับ 1,715 จุด หลังมีแรงกดดันจากการขายปรับพอร์ตของกลุ่มนักลงทุนสถาบัน พร้อมคาดแรงซื้อของต่างชาติขาดความต่อเนื่อง

นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กรุงศรี เปิดเผยว่าแนวโน้มตลาดหุ้นไทยวันนี้มีคงมุมมองเป็นกลางถึงลบ และมีโอกาสที่ดัชนีจะลงไปทดสอบจุดต่ำสุดเดิมของเดือนที่ระดับ 1,715 จุด โดยมีแรงกดดันจากการขายปรับพอร์ตของกลุ่มนักลงทุนสถาบันซึ่งมองว่า Valuation ของ SET Index ค่อนขางแพงและตึงตัว ขณะที่ผลประกอบการ 2Q19 ของบริษัทจดทะเบียนยังไม่ดี ส่วนนักลงทุนต่างชาติแม้วานนี้จะกลับมาซื้อสุทธิแต่ Indicator ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ถึงการไหลเข้าของ Fund Flow ยังเป็นลบ อาทิ US dollars ยังแข็งค่า และ Bond yield 10 ปี ของสหรัฐยังทยอยเพิ่มขึ้น ปัจจัยนี้อาจจะทำให้แรงซื้อของต่างชาติขาดความต่อเนื่อง ประกอบกับนักลงทุนจะเลือกชะลอการลงทุนเพื่อรอดูความชัดเจนต่อท่าทีของเฟดซึ่งคืนนี้นายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟดจะขึ้นกล่าวแถลงนโยบายรอบครึ่งปีต่อสภาฯ

ขณะที่ด้านกลยุทธ์การลงทุนแนะนำเน้นหุ้นกลุ่มที่คาดว่างบ 2Q19 จะเติบโตขึ้น (PTTEP, EA, BGRIM, GPSC, CKP ,CPF, GFPT, TFG, CPALL, MTC, THANI, VGI, PLANB, MINT, VNT, WORK, MAJOR, JMT, PRM) และหุ้นปันผลครึ่งปีเด่น (INTUCH, ADVANC, KKP, TCAP, LH, QH)

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง