'เทวัญ' ไม่กังวล ศาลรธน. รับวินิจฉัยปมถือหุ้นสื่อฯ ชี้กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา

'เทวัญ' ไม่กังวล ศาลรธน. รับวินิจฉัยปมถือหุ้นสื่อฯ ชี้กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา
27 มิถุนายน 2562
1,867

“เทวัญ” ไม่กังวล ศาลรธน. รับวินิจฉัยปมถือหุ้นสื่อฯ ชี้กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.62 นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา กล่าวต่อประเด็นที่ศาลรัฐธรรมนูญรับเรื่องตรวจสอบคุณสมบัติส.ส. ไว้วินิจฉัย กรณีที่ถูกร้องว่าส่อขาดคุณสมบัติ ส.ส. เพราะมีหุ้นในกิจการสื่อสารมวลชน ว่าตนไม่กังวลต่อประเด็นดังกล่าว และเตรียมทำคำชี้แจงเป็นเอกสารหรือตามที่ศาลรัฐธรรมนูญแจ้งให้ชี้แจงรายละเอียด ทั้งนี้ตามที่ถูกตรวจสอบพบว่าตนมีหุ้นในบริษัท เอส.ซี.เค.แลนด์ จำกัด ซึ่งระบุในวัตถุประสงค์ตั้งบริษัทว่าประกอบกิจการสื่อสารมวลชน นั้นตนยืนยันว่าที่ผ่านมาบริษัทไม่เคยทำธุรกิจด้านสื่อมวลชน เพราะเป็นบริษัทของมารดาที่ตั้งขึ้นเพื่อดำเนินงานด้านที่ดินเท่านั้น

“ผมไม่กังวลเรื่องนี้ เพราะถือว่ากรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา ซึ่งกรรมคือ การประกอบกิจการสื่อมวลชน แต่ที่ผ่านมาไม่เคยทำ ดังนั้นจะใช้ข้อเท็จจริงชี้แจงเรื่องดังกล่าว ส่วนที่หลายฝ่ายมองว่ากรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญรับเรื่อง แต่ไม่สั่งให้ยุติปฏิบัติหน้าที่ อาจกลายเป็นปัญหาการทำงานในสภาของพรรคการเมืองฝ่ายค้านนั้น ผมไม่กังวล อย่างไรก็ตามเรื่องหุ้นในบริษัทของแม่นั้น ผมเสียใจอย่างเดียวคือ แม่ที่นั่งดูข่าวทางโทรทัศน์เห็นข่าว ท่านเสียใจ เพราะไม่คิดว่าการให้ลูกมีหุ้นในบริษัท แล้วจะทำให้กลายเป็นประเด็นและปัญหากับผม” นายเทวัญ กล่าว

นายเทวัญ กล่าวด้วยว่าสำหรับหุ้นที่เป็นปัญหานั้น เบื้องต้นตนเตรียมพิจารณาต่อการโอนหุ้นคืนให้กับมารดา เพื่อไม่ให้เป็นปัญหาต่อกรณีดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีของตำแหน่งรัฐมนตรี ที่มีกระแสข่าวว่าพรรคชาติพัฒนาจะไม่ได้รับตำแหน่ง หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา กล่าวว่า ตนไม่ได้ตาม เพราะใช้สมาธิติดตามข่าวจากศาลรัฐธรรมนูญกรณีการถือหุ้นสื่อฯ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง