'แรมโบ้ฯ' สวนบ้านเมืองไม่สงบเพราะคนแบบ 'เต้น' ยันไม่มีใครช่วยคดีได้

'แรมโบ้ฯ' สวนบ้านเมืองไม่สงบเพราะคนแบบ 'เต้น' ยันไม่มีใครช่วยคดีได้
26 มิถุนายน 2562
6,411

"แรมโบ้อีสาน" ชี้หลุดคดี "ล้มประชุมอาเซียน" เป็นไปตาม "อัยการ" แถลง สวน "ณัฐวุฒิ" บ้านเมืองไม่สงบ เพราะคนแบบ "เต้น" ยัน ทุกคนอยู่ใต้กม. ไม่มีอภิสิทธิ์ชนไม่มีใครช่วยคดีได้

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.62 นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ อดีตผู้สมัครส.ส.นครราชสีมา พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีเสียงวิจารณ์ถึงสาเหตุที่หลุดจากการถูกดำเนินคดีล้มการประชุมอาเซียน เมื่อปี พ.ศ. 2552 ที่พัทยา เนื่องจากคดีหมดอายุความเพราะย้ายมาอยู่กับพรรคพปชร.ว่า เรื่องนี้พูดไปจะไปกระทบระบบราชการถือว่าไม่ดี พูดไปก็จะเสีย อัยการออกมาแถลงอย่างไรก็เป็นอย่างนั้น ส่วนที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. วิพากษ์วิจารณ์นั้น ตนมองว่าก็เต้นไปทุกเรื่อง เต้นมานานแล้ว ยืนยันว่าเรื่องคดีไม่เกี่ยวกับเขาที่วิจารณ์ การที่คดีหมดอายุความก็คือหมดอายุ และทุกคนก็รู้ว่าคดีจะหมดอายุเมื่อไหร่ ไม่มีใครสามารถจะไปช่วยใครหรือหลบเลี่ยงได้

“ที่ผ่านมาบ้านเมืองไม่สงบสุข ก็เพราะคนแบบนี้ เพราะเต้นไปเต้นมาไม่หยุดซึ่งผมไม่อยากหรือรื้อฟื้น เนื่องจากเป็นกระบวนการของกฎหมาย ซึ่งมีขั้นตอนดำเนินการอยู่ก็ต้องว่าไปตามนั้นทุกคนอยู่ภายใต้กฎหมาย ไม่มีอภิสิทธิ์ชน แต่กลับมาเอาเรื่องของกฎหมายมาเชื่อมโยงเกี่ยวกับการเมือง จนทำให้เกิดความวุ่นวาย ยืนยันว่าไม่มีใครช่วยใครได้ในเรื่องของคดีได้” นายสุภรณ์ กล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง