รฟม. เร่งเปิดบริการสถานีห้าแยกลาดพร้าว ส.ค.นี้

รฟม. เร่งเปิดบริการสถานีห้าแยกลาดพร้าว ส.ค.นี้
22 มิถุนายน 2562
1,849

รฟม. นับถอยหลังเปิดให้บริการสถานีห้าแยกลาดพร้าว โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต ส.ค.62

นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข รองผู้ว่าการ (วิศวกรรมและก่อสร้าง) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เผยว่า ตนเองในฐานะผู้อำนวยการโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต–สะพานใหม่–คูคต ได้มีการประชุมคณะทำงาน (Steering Committee) สำหรับการดำเนินงานติดตั้งระบบรถไฟฟ้าและการเดินรถ โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักการจราจรและขนส่ง กรุงเทพมหานคร บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด บริษัทที่ปรึกษาของ รฟม. และกทม. บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธา สัญญาที่ 1 ช่วงหมอชิต–สะพานใหม่ และสัญญาที่ 4 งานระบบราง โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต –สะพานใหม่–คูคต เข้ามาร่วมประชุม ที่สำนักงานโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต–สะพานใหม่–คูคต ถนนวิภาวดีรังสิต

การประชุมครั้งนี้ ทางรฟม. ได้ติดตามผลการดำเนินงานการติดตั้งระบบรถไฟฟ้า รวมถึงแผนการทดสอบการเดินรถไฟฟ้าและการเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต จากบริษัท กรุงเทพธนาคม (จำกัด) พร้อมกันนี้ ทางคณะทำงานฯ ได้ลงพื้นที่ก่อสร้างโครงการฯ เพื่อติดตามความพร้อมสำหรับการเปิดให้บริการสถานีห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งปัจจุบัน (ณ วันที่ 14 มิถุนายน 2562) สถานีห้าแยกลาดพร้าว มีความคืบหน้าในการติดตั้งงานระบบเดินรถไฟฟ้า 72.38% มีกำหนดจะเปิดให้บริการในเดือนสิงหาคม 2562

ทั้งนี้ รฟม. ได้ให้ความร่วมมือและประสานงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงาน ที่รับผิดชอบในการติดตั้งระบบรถไฟฟ้า เพื่อเร่งรัดการเปิดให้บริการเดินรถจากสถานีหมอชิตถึงสถานีห้าแยกลาดพร้าว ให้ได้ตามเวลาที่กำหนด ซึ่งจะเร็วกว่ากำหนดตามแผนงานเดิมประมาณ 6 เดือน เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่ประชาชน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง