ตั้ง 'ศปก.' ระงับเหตุวินจยย.ทะเลาะวิวาทซ้ำซ้อน

ตั้ง 'ศปก.' ระงับเหตุวินจยย.ทะเลาะวิวาทซ้ำซ้อน
19 มิถุนายน 2562
1,051

ผกก.สน.บางนา ตั้ง "ศปก." ระงับเหตุวินจยย.ทะเลาะวิวาทซ้ำซ้อน เผยตำรวจหิ้ว "พันธ์ศักดิ์" ฝากขังแล้ว

พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา กล่าวถึงเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างวินรถจยย.อุดมสุข ว่า สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากกลุ่มวินทั้งสองต่างแย่งลูกค้าในบริเวณดังกล่าว เพราะเป็นทำเลทอง มีสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส. มีคนใช้บริการในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก ซึ่งวินจักรยานยนต์ของนายประมุข วิเชียรดิลกกุล หัวหน้าวินอุดมสุข 1 ที่ตั้งอยู่ปากซอยอุดมสุข 1 ได้รับอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายให้ตั้งขึ้นมาก่อน

พ.ต.อ.นคร กล่าวอีกว่า ส่วนวินอุดมสุขรุ่งเรือง หรือ อุดมสุข 2 หน้าธนาคารพานิชย์ของอีกฝ่ายนั้น ไม่ได้รับอนุญาตให้ตั้งขึ้นมา เพราะใช้พื้นที่จุดจอดสมาร์ทแท็กซี่ ของ กทม. เป็นที่ให้บริการ โดยตั้งขึ้นมาตัดหน้าวินของนายประมุข ซึ่งผลการประชุมร่วมระหว่างตำรวจ ทหาร สำนักงานเขตและกรมการขนส่งทางบก เมื่อวานที่ผ่านมานั้น มีมติให้สั่งปิดวินอุดมสุข 2 รวมถึงระงับไม่ให้รถแท็กซี่จอดรับส่งผู้โดยสารบริเวณดังกล่าวเด็ดขาด โดยทาง สน.บางนา ได้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า (ศปก.) จราจร เพื่อป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทซ้ำซ้อน และสอดส่องไม่ให้มีผู้ใช้เป็นจุดจอดรถรับส่งบริการอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาเมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 19 มิถุนายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนา ได้ควบคุมตัว นายพันธ์ศักดิ์ พละทรัพย์ ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดพระโขนง โดยพนักงานสอบสวนจะยื่นคัดค้านการประกันตัว โดยใช้เหตุผลเช่นเดียวกับผู้ต้องหาชุดแรก

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: