ชี้ 'ช่อ พรรณิการ์' โพสต์เก่าแต่ไม่ลบ ส่อถือเป็นความผิดต่อเนื่อง

ชี้ 'ช่อ พรรณิการ์' โพสต์เก่าแต่ไม่ลบ ส่อถือเป็นความผิดต่อเนื่อง
11 มิถุนายน 2562
3,850

"ศรีสุวรรณ" ยื่นป.ป.ช.สอบ "ช่อ พรรณิการ์" ส่อผิดมาตรฐานจริยธรรม แม้เป็นโพสต์เก่าแต่ไม่ลบทิ้ง อาจเป็นความผิดจึงต่อเนื่องมาจนถึงวันที่เป็นส.ส.

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) -11 มิ.ย. 62 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย กล่าวถึงการยื่นให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแก่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบ น.ส.พรรณิการ์ วานิช หรือ ช่อ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กรณีโพสต์ภาพและข้อความจำนวนมากในเฟซบุ๊กที่ทำให้ประชาชนเข้าใจไปในทางที่อาจเชื่อมโยงกับเรื่องของสถาบันฯอย่างมิบังควร อันเป็นพฤติการณ์หรือการกระทำที่ส่อไปในทางขัดต่อมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง ว่า อย่าลืมว่าน.ส.พรรณิการ์เป็นส.ส.ได้รับโปรดเกล้าฯ และได้ถวายสัตย์ปฏิญาณตนต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งในคำถวายสัตย์ปฏิญาณตนก็ได้ระบุว่า จะปฏิบัติให้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญทุกประการ ซึ่งในรัฐธรรมนูญ มาตรา 2 และมาตรา 6 ได้ระบุไว้ชัดเจน ว่าส.ส.จะต้องให้ความเคารพ และปฏิบัติให้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ และจะเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นที่สูงยิ่ง

การที่น.ส.พรรณิการ์ได้โพสต์ข้อความมากมายต่างกรรมต่างวาระนั้น ตนเห็นว่าเป็นเรื่องที่มีสุ่มเสี่ยงต่อความผิดในเรื่องของประมวลจริยธรรม และเป็นความผิดค่อนข้างจะร้ายแรง ดังนั้นเมื่อฝ่าฝืนประมวลจริยธรรมร้ายแรงก็จะเป็นหน้าที่ของป.ป.ช.ที่ต้องไต่สวน สวบสวน และเสนอหลักฐานมายังศาลฎีกาเพื่อให้ดำเนินการเอาผิดผู้ที่ฝ่าฝืน

“แม้ภาพและข้อความที่โพสต์ในเฟซบุ๊กนั้นเป็นการโพสต์มานานแล้ว แต่ต้องทราบว่าน.ส.พรรณิการ์ได้รับการโปรดเกล้าฯให้เป็นส.ส.แล้วแต่ภาพดังกล่าวแม้จะมีการโพสต์มาหลายปีแล้วก็ถือว่าเป็นเรื่องในอดีต แต่ข้อความเหล่านั้นไม่ได้ถูกลบทิ้ง ดังนั้นความผิดมันยังต่อเนื่องมาจนถึงวันที่น.ส.พรรณิการ์เป็นส.ส.อยู่ “ นายศรีสุวรรณ กล่าวแชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง