ด่วน! ศาลพิพากษาจำคุก 'เปรมชัย' 1ปีไม่รอลงอาญา ติดสินบนจนท.

ด่วน! ศาลพิพากษาจำคุก 'เปรมชัย' 1ปีไม่รอลงอาญา ติดสินบนจนท.
11 มิถุนายน 2562
9,898

ด่วน! ศาลอาญาคดีทุจริต พิพากษา จำคุก "เปรมชัย" 1ปีไม่รอลงอาญา ติดสินบนจนท.คดีจับกุมเสือดำ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 มิถุนายน 2562 นายทะนง ตะภา อัยการผู้เชี่ยวชาญ สำนักงานคดีปราบปรามการทุจริตภาค 7  เจ้าของสำนวนคดีติดสินบน โดยมีนายเปรมชัย กรรณสูต กรรมการผู้จัดการ บริษัทอิตาเลี่ยนไทย ดิวาลอปเมนต์ จำเลยที่ 1  และนายยงค์ โดดเครือ คนขับรถของนายเปรมชัย จำเลยที่ 2 ได้เดินลงจากศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 พร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่าศาลวินิจฉัยตามข้อเท็จจริงทั้งหมด โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในกระบวนพิจารณาตามคำพิพากษา

ศาลมีคำพิพากษาว่านายเปรมชัยจำเลยที่ 1 มีความผิดตามคำฟ้องโจทย์ มาตรา 144  ให้ลงโทษจำคุก 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา และนับโทษต่อจากศาลจังหวัดทองผาภูมิ ส่วนจำเลยที่ 2 ศาลฟังว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดของจำเลยที่ 1 แต่ว่าจำเลยที่ 2 ไปพูดคุยกับเจ้าหน้าที่เป็นการพูดคุยโดยทั่วไป จำเลยที่ 2 จึงไม่มีความผิดยกฟ้องนายยงค์ โดดเครือ ซึ่งคาดว่าจะมีการประกันตัวและอุทธรณ์ ซึ่งต้องถามความเห็นของฝ่ายจำเลย ซึ่งในส่วนจำเลยที่ 1 เป็นที่น่าพอใจ แต่จำเลยที่ 2 คงต้องหารือกันอีกครั้ง ว่าจะมีการอุทธรณ์คำพิพากษาหรือไม่

ขณะที่นายวิเชียร ชินวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก เดินแอบหนีผู้สื่อข่าวออกจากด้านหลังศาลทันที ส่วนนายเปรมชัย รอชั้น 2 ของศาล มอบให้ทนายยื่นหลักทรัพย์ 200,000 บาท เพื่ออุทธรณ์คำพิพากษา และขอปล่อยตัวชั่วคราวของศาล

ทั้งนี้ ป.อาญา มาตรา 144  ผู้ใดให้ ขอให้หรือรับว่าจะให้ทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดแก่เจ้าพนักงาน สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งรัฐ สมาชิกสภาจังหวัดหรือสมาชิกสภาเทศบาล เพื่อจูงใจให้กระทำการ ไม่กระทำการ หรือประวิงการกระทำอันมิชอบด้วยหน้าที่ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง