“ไชนาอีสเทิร์น”เรียกร้องโบอิงจ่ายค่าชดเชย737แม็กซ์

“ไชนาอีสเทิร์น”เรียกร้องโบอิงจ่ายค่าชดเชย737แม็กซ์
22 พฤษภาคม 2562
1,240

เป็นสายการบินจีนแห่งแรกเรียกค่าชดเชยจากโบอิง กรณีต้องระงับบินเครื่อง 737แม็กซ์ หลังเครื่องบินตกสองรายใน 5 เดือน

ไชนา อีสเทิร์น แอร์ไลนส์ ยืนยันกับพีเพิล เดลี สื่อจีนว่า ได้ยื่นหนังสือเรียกร้องค่าชดเชยอย่างเป็นทางการจาก โบอิง บริษัทผู้ผลิตอากาศยานชั้นนำของสหรัฐ จากเหตุที่สายการบินต้องระงับการใช้เครื่องบินโบอิง 737 แม็กซ์ และเลื่อนการส่งมอบเครื่องบินในอนาคต  แต่ไม่ได้ระบุจำนวนค่าชดเชยที่เรียกร้องจากโบอิง

เครื่องบินรุ่น 737 แม็กซ์ ถูกระงับบินทั่วโลกเพื่อปรับปรุงแก้ไขซอฟต์แวร์ หลังเกิดเหตุตกสองครั้งในเวลาห่างกัน 6 เดือน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 300 คน โบอิงยังประกาศระงับการส่งมอบเครื่องบิน แม็กซ์ ให้กับลูกค้า และแจ้งว่าจะลดการผลิต 737 ลดลงเหลือ 42 ลำต่อเดือน จาก 52 ลำ

“การระงับเครื่องบิน 737 แม็กซ์ตั้งแต่ 11 มี.ค. 2562 ก่อความสูญเสียจำนวนมากแก่ไชนา อีสเทิร์น ยิ่งเนิ่นนานออกไป ความเสียหายที่เกี่ยวข้องก็จะเพิ่มเงาตามตัว ในเวลาเดียวกัน การเลื่อนส่งมอบเครื่องบินใหม่ที่ไชนาอีสเทิร์นสั่งไว้ ก็ก่อความสูญเสียทางเศรษฐกินอีกเช่นกัน ”แหล่งข่าวเปิดเผยกับพีเพิล เดลี

ไชนา อีสเทิร์น และเซี่ยงไฮ้ แอร์ไลนส์ สายการบินลูก มีเครื่องบินโบอิง 737 แม็กซ์ จำนวน 14 ลำ ขณะที่โฆษกโบอิง ปฏิเสธแสดงความเห็นเรื่องนี้ ระบุเพียงว่ายังไม่เคยหารือกับลูกค้า

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: