ป้อง 'คสช.' ไม่เกี่ยว 'ธนาธร' โดน 'กกต.' ชงศาลวินิจฉัย

ป้อง 'คสช.' ไม่เกี่ยว 'ธนาธร' โดน 'กกต.' ชงศาลวินิจฉัย
17 พฤษภาคม 2562
2,442

"พล.อ.ประวิตร" ป้อง “คสช.” ไม่เกี่ยว “ธนาธร” โดน “กกต.” ชงศาลวินิจฉัย คุณสมบัติ ส.ส. เผยเปิดชื่อ คกก.สรรหา “ส.ว.” ได้ ชี้ทำงานตาม “หัวหน้าคสช.” สั่ง

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.62 เวลา 09.35 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการจัดตั้งรัฐบาล เนื่องจากมีกระแสข่าวว่าได้มีการพูดคุยกับพรรคการเมืองที่จะมาร่วมรัฐบาล ว่า ยังไม่ได้คุยอะไรกันเลย และยังไม่รับทราบเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล ส่วนเรื่องขั้วที่ 3 นั้น ก็ยังไม่รู้เรื่อง รู้จากหนังสือพิมพ์ที่เขียนเป็นข่าว เมื่อถามว่า พรรคเพื่อไทย(พท.)จะชิงตั้งประธานสภา จากเดิมที่ต้องเป็นโควตาของพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เพราะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้เรื่องเลย เพราะเราไม่ได้เป็นคนจัดตั้งรัฐบาล เมื่อถามย้ำว่า แต่มีข่าวว่าท่านมีส่วนเข้าไปร่วมกับแกนนำพรรคพปชร.จัดตั้งรัฐบาล พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้เรื่องอะไรเลย ข่าวลือที่ออกมาก็พูดเองกันทั้งนั้น

เมื่อถามถึงกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่(อนค.) ระบุว่าการที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อขอให้พิจารณาวินิจฉัยสมาชิกภาพส.ส.สิ้นสุดลง เป็นความพยายามของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)ที่จะสกัดกั้นพรรคอนาคตใหม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คสช.เกี่ยวอะไร เป็นเรื่องของกกต.

เมื่อถามถึงความชัดเจนของการเปิดเผยรายชื่อคณะกรรมการคัดสรรส.ว. ในฐานะที่เป็นประธาน พร้อมจะเปิดเผยแล้วหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่รู้ คุณคิดกันไปเองทั้งนั้น แต่ก็เปิดได้ ไม่รู้จะเปิดเมื่อไหร่ เป็นเรื่องของคสช. รัฐธรรมนูญก็บอกไว้แล้วว่าให้คสช.เป็นคนคัดเลือก ผมไม่พูดด้วยแล้ว”

เมื่อถามอีกว่า หากเปิดเผยรายชื่อ จะทำให้ทุกอย่างชัดเจน เพราะสังคมคาใจว่ามีคณะกรรมการไปเป็นส.ว. พล.อ.ประวิตร ย้อนถามกลับว่า “แล้วทำไม รัฐธรรมนูญเขากำหนดไว้ แล้วมันเรื่องอะไร ไม่เกี่ยว เราก็ทำงานตามที่หัวหน้าคสช.สั่ง”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง