'น้องพลอย' ยื่นเอกสารเตรียมเดินทาง แข่งโครงการวิทย์ที่อเมริกา

'น้องพลอย' ยื่นเอกสารเตรียมเดินทาง แข่งโครงการวิทย์ที่อเมริกา
14 พฤษภาคม 2562
4,018

ผู้ว่าฯระนองนำ "น้องพลอย" ทำเอกสารกรมการกงสุล เตรียมเดินทางไปแข่งโครงการวิทย์ที่สหรัฐอเมริกา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่13 พ.ค.2562 นายชาตรี อรรจนานันท์ อธิบดีกรมการกงสุล ได้มาให้การต้อนรับ นายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง และคณะครูจากโรงเรียนสตรีระนอง ที่ได้นำ “น้องพลอย” นางสาวยลฤดี ปิยะทัต ชั้น ม.5 โรงเรียนสตรีระนอง จ.ระนอง ซึ่งได้รับเลือกเป็นตัวแทนไปแข่งขันโครงการวิทยาศาสตร์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ติดปัญหาเรื่องเอกสารการเดินทางออกนอกประเทศ และล่าสุดเพิ่งได้รับสัญชาติไทยและบัตรประชาชนไทย มาทำหนังสือเดินทางที่กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ

3_32

หลังได้รับหนังสือเดินทาง “น้องพลอย” ได้กล่าวว่า ดีใจและปลื้มใจมากที่ได้รับหนังสือเดินทางเล่มแรกในชีวิต และขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านและทุกหน่วยงาน โดยหลังจากนี้จะได้ไปดำเนินการในขั้นตอนการขอวีซ่าจากสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยต่อไป และจะมุ่งมั่นตั้งใจทำหน้าที่อย่างดีที่สุดเพื่อนำชื่อเสียงกลับมาประเทศไทยให้ได้

2_51

ก่อนหน้านี้ สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว เชียงราย ก็ได้ออกหนังสือเดินทางให้กับ น.ส.น้ำผึ้ง ปัญญา นักเรียนโรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์ จังหวัดเชียงราย ซึ่งเพิ่งได้รับสัญชาติไทย เพื่อให้สามารถเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันทางวิทยาศาสตร์ที่สหรัฐอเมริกาเช่นกัน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความร่วมมืออันดีระหว่างคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ กระทรวงมหาดไทย จังหวัดเชียงราย จังหวัดระนอง และกระทรวงการต่างประเทศ ในการส่งเสริมโอกาสทางการศึกษาและการพัฒนาศักยภาพของเยาวชน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง