นายกฯ นำคณะลงพื้นที่เชียงราย-แพร่

นายกฯ นำคณะลงพื้นที่เชียงราย-แพร่
16 มีนาคม 2562
2,010

นายกฯ นำคณะลงพื้นที่เชียงราย-แพร่ ติดตามการดำเนินงานดูแลผู้สูงอายุตามแนวพลังประชารัฐ มอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชน และเปิดสะพานข้ามแม่น้ำกก

เมื่อวันที่ 16 มี.ค.62 เวลา 07.00 น. ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เดินทางด้วยเครื่องบิน Casa C-295W ของกองทัพบก เพื่อลงพื้นที่ตรวจราชการที่ จ.เชียงราย และ จ.แพร่ โดยในเวลา 09.30 น. นายกฯสักการะอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช อ.เมือง จ.เชียงราย จากนั้นจะเดินทางไปมหาวิทยาลัยวัยที่สาม นครเชียงราย ศูนย์กลางการเรียนรู้และจัดกิจกรรมส่งเสริมพัฒนาศักยภาพและคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ ตามแนวทางพลังประชารัฐ เพื่อติดตามการดำเนินการดูแลผู้สูงอายุของจังหวัดเชียงราย

จากนั้น นายกฯจะเดินทางไปยังศาลากลางจังหวัดเชียงราย อ.เมือง จ.เชียงราย เพื่อเป็นสักขีพยานในโอกาสที่ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติฯ มอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชนให้แก่ผู้แทนป่าชุมชน ทั้งนี้ นายกฯจะได้กล่าวมอบนโยบายและติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาล และในเวลา 12.30 น. นายกฯเดินทางไปเป็นประธานเปิดสะพานข้ามแม่น้ำกก ตามโครงการสายทางเลี่ยงเมืองเชียงราย ส่วนที่ 1 เพื่อแก้ไขปัญหาและรองรับปริมาณการจราจรที่เพิ่มขึ้น

ขณะที่ภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ ในช่วงบ่ายมีกำหนดเดินทางไปสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ เพื่อตรวจราชการดำเนินการของ จ.แพร่ เรื่อง “ไม้มีค่า ป่าชุมชน คนอยู่กับป่า” พร้อมเป็นประธานสักขีพยานมอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชนให้แก่ผู้แทนป่าชุมชน และมอบสมุดประจำตัวผู้ที่ได้รับการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนตามนโยบายรัฐบาลในลักษณะแปลงรวมให้แก่ราษฎร และจะกล่าวมอบนโนบายและติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาล ก่อนเสร็จสิ้นภารกิจเดินทางกลับกรุงเทพฯ ในเวลา 17.30 น.

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง