ยันไม่ได้กลั่นแกล้ง 'อดีตรองปธ.สภาฯ' ปมยึดทรัพย์170ล้าน

ยันไม่ได้กลั่นแกล้ง 'อดีตรองปธ.สภาฯ' ปมยึดทรัพย์170ล้าน
15 มีนาคม 2562
6,624

"รองนายกฯประวิตร" ยันไม่ได้กลั่นแกล้ง ยึดทรัพย์170ล้าน "วิสุทธิ์ ไชยณรุณ" อดีตรองปธ.สภาฯ ชี้ตร.มีหลักฐานชัด คดีหลอกลวงลงทุนหุ้นน้ำมัน ระบุไม่เกี่ยวกับการเมือง

เมื่อวันที่ 15 มี.ค.62 เวลา 10.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ อดีตรองประธานสภาผู้แทนฯ ผู้สมัครส.ส.เขต 2 จังหวัดพะเยา พรรคเพื่อไทย ถูกยึดอายัดทรัพย์ 170 ล้านบาท ในข้อหาหลอกลวงลงทุนในหุ้นน้ำมัน ว่า ยืนยันว่าไม่ใช่การกลั่นแกล้ง เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานชัดเจน และเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการจึงไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมืองแต่อย่างใด เพราะเรื่องนี้เกี่ยวกับหนี้นอกระบบด้วยก็ว่ากันไป สำหรับการเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 17 มี.ค. นี้และเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 24 มี.ค.นี้ หากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอการสนับสนุนจากทั้งทหารและตำรวจเราก็พร้อมให้การสนับสนุน

2_43

เมื่อถามว่า ยืนยันความเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ยุติธรรมในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องที่กกต.รับผิดชอบ ส่วนกระแสของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.ในตอนนี้นั้น พล.อ.ประยุทธ์ได้ทำงานมาโดยตลอด จึงไม่จำเป็นต้องให้กำลังใจเพิ่มเติม เพราะได้ให้กำลังใจกันมาโดยตลอด ส่วนตัวไม่ห่วงพล.อ.ประยุทธ์ ส่วนที่พล.อ.ประยุทธ์ส่งคลิปปราศรัยไปยังเวทีของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่จ.สุโขทัยนั้น ส่วนตัวไม่มีความเห็น จะชอบหรือไม่ชอบต้องถามประชาชน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง